3+ bài tập làm đầy thái dương vĩnh viễn thực hiện tại nhà

11/11/2022 Tác giả: Đặng Thanh Chúc 62

Bài tập làm đầy thái dương với phương pháp massage, bấm huyệt, luyện tập cơ mewing và ăn uống khoa học được xem là bí quyết cải thiện tình trạng hóp, lõm tại nhà hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên cần phải có sự kiên trì dài ngày, thực hiện đúng kỹ thuật mới có sự cải thiện. 

1. Thực hư bài tập làm đầy thái dương tại nhà có hiệu quả?

Thái dương là vùng nằm giữa, ở phía sau đuôi mắt và đuôi lông mày, giúp gương mặt cân đối, hài hòa. Nguyên nhân gây hóp lõm thái dương thường là do bẩm sinh, cấu trúc xương mặt góc cạnh hoặc do lão hóa khi lớp mỡ vùng da thái dương bị teo, cũng có thể là hệ quả của việc niềng răng không đúng kỹ thuật.

Bản chất của việc hóp thái dương không phải là bệnh lý, đó là triệu chứng bẩm sinh của cấu trúc xương mặt hoặc biến chứng gặp phải lo lão hóa. Người có thái dương lõm thường nhìn khắc khổ, tướng thiếu phúc hậu, gặp nhiều lận đận trong cuộc sống và ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ.

Với những tình trạng bị hóp thái dương do khung xương mặt thì sử dụng bài tập làm đầy thái dương thường không có hiệu quả, bắt buộc phải can thiệp các phương pháp thẩm mỹ như cấy mỡ tự thân làm đầy thái dương, phẫu thuật làm đầy thái dương, thực hiện tái cấu trúc ngoại vi, tiêm filler.

Với những trường hợp bị hóp thái dương do niềng răng, dấu hiệu lão hóa nhẹ có thể sử dụng bài tập làm đầy thái dương để cải thiện tình trạng. Tuy nhiên hiệu quả không cao như phẫu thuật, cần thực hiện kiên trì thời gian dài mới có kết quả cải thiện.

Bài tập làm đầy thái dương hóp lõm tại nhà
Hóp thái dương xuất hiện do nhiều nguyên nhân, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tướng mạo

2. Bài tập làm đầy thái dương tại nhà đơn giản dễ áp dụng

Người bị thái dương hóp, muốn cải thiện tướng mặt tại nhà, nên áp dụng một trong các bài tập sau:

2.1. Massage bấm huyệt làm đầy thái dương với trường hợp bị hóp nhẹ

Thao tác massage nhẹ nhàng kết hợp bấm huyệt bằng đầu ngón tay vào đúng vị trí huyệt và cơ trên khuôn mặt giúp cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy khí huyết lưu thông. Nguyên bào elastin, collagen tự nhiên dưới da được kích thích tăng sinh, mô mỡ tự thân được làm đầy dần, từ đó có tác dụng cải thiện làm đầy vùng thái dương lão hóa.

Các bước thực hiện massage bấm huyệt làm đầy thái dương

Bước 1: Bàn tay khép, dùng các đầu ngón tay ấn và day nhẹ vũng hõm sau tai.

Bước 2: Thực hiện miết đầu ngón tay xuống xương quai xanh, vừa miết vừa day ấn liên lục 5 – 10 lần.

Bước 3: Hai bàn tay nắm hờ, miết từ trên xuống dưới vùng trán, từ phải sang trái và lặp lại đổi bên nhiều lần. Sau đó miết từ xương gò má sang hai bên tai, thực hiện lặp lại 3 lần.

Bước 4: Mở lòng bàn tay, sử dụng đầu ngón tay ấn kết hợp miết nhẹ từ trong ra ngoài xương gò má trong 1 phút.

Bước 5: Đưa lòng bàn tay áp sát hai má, thực hiện massage vòng tròn từ dưới lên trên trong 60 giây.

Bước 6: Dùng ngón cái và ngón trỏ véo nhẹ hai má nhanh, làm dứt khoát từ 5 đến 10 lần.

Cách massage thái dương này rất đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, an toàn và tiết kiệm. Bài tập chỉ có tác dụng với trường hợp bị hóp nhẹ do lão hóa, với những vùng bị hóp sâu, mất cân đối về tỉ lệ gương mặt, cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật.

Bài tập massage bấm huyệt làm đầy thái dương
Bài tập massage bấm huyệt làm đầy thái dương có hiệu quả với tình trạng hóp thái dương nhẹ

2.2. Bài tập mewing khắc phục thái dương hóp do niềng răng

Bài tập mewing với động tác há miệng, cười to không nhắm mắt rất tốt cho phần thái dương bị hóp ở người niềng răng. Bài tập không phức tạp, dễ thực hiện.

Các bước thực hiện bài tập mewing tại nhà:

Bước 1: Người thoải mái, miệng mở từ từ to hết cỡ thì dừng lại. Sau đó lại từ từ ngậm miệng, kết hợp lấy đầy hơi đẩy phình 2 má. Lặp lại động tác 20 lần liên tục.

Bước 2: Mở miệng cười to hết cỡ, không nhắm mắt. Cười mở miệng sang ngang thư giãn, lặp lại liên tục 20 – 30 lần cho cơ mặt duỗi ra.

Duy trì tập luyện mỗi ngày, có tác dụng cải thiện phần má và thái dương hóp do niềng răng sai kỹ thuật. Với trường hợp khung xương mặt bị biến dạng, hàm nhai bị lệch, bài tập mewing không có tác dụng cải thiện vùng thái dương hóp.

2.3. Làm đầy vùng thái dương lõm do giảm cân đột ngột bằng chế độ dinh dưỡng

Lõm thái dương do giảm cân đột ngột, gương mặt hốc hác có thể khắc phục nhanh tại nhà bằng cách xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng.

Một chế độ ăn đầy đủ chất như protein, chất xơ, vitamin và không ăn kiêng, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi cơ thể khỏe mạnh, có cân nặng hợp lý, gương mặt sẽ đầy đặn và tròn đầy. Vùng thái dương bị lõm từ đó được cải thiện hiệu quả.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng làm đầy thái dương chỉ có hiệu quả ở trường hợp bị lõm thái dương do xuống cân nhanh, không có tác dụng với trường hợp lõm hóp thái dương bẩm sinh, do tai nạn hoặc do lão hóa.

Ăn uống khoa học là cách làm đầy thái dương tự nhiên an toàn nhất
Ăn uống khoa học là cách làm đầy thái dương tự nhiên an toàn nhất dành cho người hóp lõm do giảm cân

3. Thời gian làm đầy thái dương hiệu quả tại nhà với bài tập là bao lâu

Các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra nhận định, nếu lõm thái dương do khung xương mặt thì các bài tập không có hiệu quả làm đầy, cho dù chăm chỉ luyện tập thời gian dài.

Với những trường hợp nhẹ, bị hóp lõm do lão hóa, do thói quen sinh hoạt,.. hiệu quả làm đầy thái dương được cải thiện sau 4 – 6 tháng tập luyện. Kết quả cải thiện tùy thuộc cơ địa mỗi người và tình trạng hóp lõm nặng nhẹ cụ thể.

4. Lưu ý khi lựa chọn bài tập làm đầy thái dương tại nhà

– Cần phải có sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, không tự ý thực hiện. Việc thực hiện sai kỹ thuật không những không có kết quả, có thể khiến lợi ít hại nhiều.

– Thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây hóp thái dương là gì, trong trường hợp nhẹ, do tác động bên ngoài có thể can thiệp tại nhà bằng bài tập mới sử dụng. Trường hợp bị hóp thái dương do bẩm sinh khung xương có vấn đề, do gặp tai nạn khung xương bị biến dạng, tuyệt đối không sử dụng bài tập sẽ không hiệu quả.

– Duy trì tập và theo dõi kết quả liên tục. Sau 4 – 6 tháng massage, bấm huyệt, tập luyện thường xuyên không có cải thiện, cần ngưng các bài tập, đến cơ sở y tế thẩm mỹ thăm khám, sử dụng các biện pháp hỗ trợ thẩm mỹ can thiệp.

Bài tập làm đầy thái dương tại nhà tuy có mức độ an toàn và tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả làm đầy không cao. Với những trường hợp bị hóp lõm nặng, phương pháp làm đầy phải có sự can thiệp của phẫu thuật hiện đại. Anh chị em nên đến cơ sở y tế thẩm mỹ gần nhất để thăm khám, bác sĩ đánh giá mức độ hóp lõm, từ đó sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

5/5 - (3 bình chọn)