10 bí quyết làm mặt thon gọn cấp tốc phái đẹp không thể bỏ qua

05/09/2022 Tác giả: Đặng Thanh Chúc 164

Gương mặt nhỏ nhắn, thanh thoát hút mắt ở mọi góc nhìn là mơ ước của chung của phái đẹp. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, gương mặt một số nàng bị tích mỡ, kém săn chắc gây ảnh hưởng thẩm mỹ và làm giảm sự tự tin. Giờ đây, phái đẹp không cần quá lo lắng khi nắm trong tay 10 bí quyết làm thon gọn mặt cấp tốc đến từ chuyên gia thẩm mỹ, chỉnh hình đầu ngành.

1. Động tác chiếc muỗng tạo mặt thon gọn ấn tượng

Động tác chiếc muỗng đặc biệt từ tên gọi, cách thức thực hiện đến hiệu quả sau các bài tập. Ở bài tập này, phái đẹp tưởng tượng bản thân đang ăn với một chiếc thìa đầy thức ăn nên có thể vận dụng đồng thời cơ miệng, má và cằm. Tác động nhịp nhàng 3 nhóm cơ cùng lúc, động tác chiếc muỗng làm thon gọn mặt cấp tốc có khả năng loại trừ mỡ thừa tích tụ và kéo căng cơ giúp gương mặt thon gọn tức thì.

động tác chiếc muỗng tạo mặt thon gọn
Ở động tác lực tác động đồng thời vào miệng và cơ mặt giúp thon gọn mặt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở rộng khuôn miệng thành hình chữ O vừa. Không cần mở hết cỡ mà chỉ giữ đến độ môi và răng dưới có thể chạm nhau. 

Bước 2: Giữ động tác chuẩn trong khoảng 5 giây rồi từ từ ngậm hai môi vào nhau.

Bước 3: Lặp lại bài tập khoảng 7 – 10 lần, mỗi lần 5 giây. Chú ý kết hợp kéo căng phần cơ hàm để siết chặt và làm thon gọn phần hàm, cằm – những vùng dễ bị tích tụ mỡ thừa nhất.

2. Bài tập lưỡi chạm mũi – Khuôn mặt thanh thoát không cần phẫu thuật

Lưỡi chạm mũi là động tác đơn giản nhưng có thể vận dụng tối đa sức mạnh vùng miệng và tạo áp lực lớn lên các cơ trên gương mặt. Trong bài tập này, vùng hàm chịu lực tác động lớn nhất nên có thể thon gọn và săn chắc trông thấy chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, vùng cơ mặt và cơ cằm bên dưới cũng được thu gọn đáng kể khi tập luyện đúng cách và chăm chỉ.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Giữ cơ mặt thoải mái, tự nhiên, không căng gồng ảnh hưởng đến hiệu quả bài tập.

Bước 2: Đặt tay bên dưới để cố định cằm và tạo điểm cố định khi bắt đầu hướng lưỡi chạm cằm.

Bước 3: Uốn cong lưỡi hết cỡ để kéo căng phần cằm hướng lên trên. Chú ý hướng của đồng lưỡi, không nhất thiết phải chạm lưỡi vào đỉnh mũi.

Bước 4: Lặp lại động tác trong khoảng 5 lần. Mỗi lần cần thực hiện chuẩn động tác, hướng, lực tác động trên các vùng cơ để đảm bảo hiệu quả tối đa.

đông tác lưỡi chạm mũi giúp mặt thon gọn
Lưỡi chạm mũi tác động tối đa vùng cơ mặt giúp mặt thon gọn.

3. Tập hàm dưới, 3 bước có mặt thon gọn

Nếu nàng là tín đồ của gương mặt V-line thời trang, xu hướng thì chắc chắn không thể bỏ qua bài tập hàm dưới. Chỉ với 3 bước đơn giản nhưng bài tập này có khả năng làm tiêu biến mỡ thừa vùng cằm, cổ đồng thời làm thon gọn gương mặt và tạo cằm V-line.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đưa mặt sang một bên, chú ý giữ nguyên người để gương mặt có hướng song song với vai.

Bước 2: Đẩy hàm dưới ra phía trước kết hợp hé miệng vừa phải để căng giãn cơ mặt, cơ cổ. Giữ động tác chuẩn trong khoảng 5 giây rồi tiến hành đổi bên.

Bước 3: Thực hiện tương tự với bên còn lại, giữ thời gian chuẩn trong mỗi nhịp động tác. Tập khoảng 5 lần với mỗi bên, thả lỏng thư giãn cơ mặt và ngừng tập.

động tác tập hàm dưới giúp gương mặt thon gọn hiệu quả
Chỉ với 3 bước đơn giản nhưng bài tập này có khả năng làm tiêu biến mỡ thừa vùng cằm, cổ đồng thời làm thon gọn gương mặt và tạo cằm V-line.

4. Động tác “Hôn chú hươu cao cổ” 

Tên gọi “Hôn chú hươu cao cổ” chắc hẳn khiến nhiều nàng bật cười nhưng khi biết đến tác dụng thực sự của bài tập, phái đẹp sẽ có suy nghĩ hoàn toàn khác. Phối hợp đồng thời các nhóm cơ trên gương mặt và cổ, động tác đặc biệt này không chỉ làm thon gọn gương mặt mà còn ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa kém thẩm mỹ.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Tưởng tượng đang đứng phía dưới một chú hươu cao cổ và chuẩn bị dành tặng chú một nụ hôn. Rướn cổ, hướng mắt và mặt lên phía trên cho đến khi cảm nhận được sự căng tức của vùng cơ cổ, cằm.

Bước 2: Chu môi và tiếp tục nhướn cổ cao hơn tưởng tượng sắp với tới “chú hươu”.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế nhướn cổn lên cao trong 5 giây và từ từ thả lỏng để các nhóm cơ được thư giãn. Lặp lại động tác khoảng 5 -7 lần rồi dừng tập. Chú ý thực hiện từ từ, nhẹ nhàng và không chuyển tiếp các động tác một cách đột ngột để tránh giãn, căng hoặc đau cổ.

động tác hôn chú hươu cao cổ giúp thon gọn mặt hiệu quả
Các nhóm cơ trên gương mặt và cổ đồng thời hoạt động khi thực hiện động tác đặc biệt này giúp thon gọn mặt, ngăn mỡ thừa.

5. Bài tập tuần hoàn cơ mặt giúp cằm thon gọn

Dựa trên chuyển động tự nhiên của cơ mặt, động tác tuần hoàn phát triển nâng cao để tạo áp lực lên cơ cổ và má để làm thon gọn mặt, thúc đẩy tuần hoàn máu cũng như ngăn chặn tình trạng chảy xệ kém thẩm mỹ.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Nắm hai tay thành đấm tròn, đặt gọn dưới cằm để giữ cố định và điều hướng các động tác di chuyển chuẩn xác hơn.

Bước 2: Căng cơ hàm dưới, đưa hàm di chuyển cho đến khi áp sát nắm tay.

Bước 3: Khi cảm nhận được sức ép của lực, giữ yên trong vòng 3 giây rồi từ từ thả lỏng các nhóm cơ trên gương mặt. Thực hiện tuần tự từ bước 1 đến bước 3 trong 5 – 7 lần để kích thích tuần hoàn máu kết hợp siết chặt cơ và làm mặt thon gọn.

bài tập tuần hoàn cơ mặt giúp mặt thon gọn
Dựa trên chuyển động tự nhiên của cơ mặt, động tác tuần hoàn phát triển nâng cao để tạo áp lực lên cơ cổ và má để làm thon gọn mặt, thúc đẩy tuần hoàn máu cũng như ngăn chặn tình trạng chảy xệ.

6. Thon gọn mặt cấp tốc với bài tập yoga nụ cười

Các bài tập yoga luôn được đánh giá cao bởi tác dụng triệt tiêu mỡ, làm săn chắc cơ và trẻ hóa nhanh chóng. Không chỉ bài tập yoga toàn thân, động tác yoga cho gương mặt cũng đặc biệt hiệu quả trong việc làm thu nhỏ và giúp gương mặt thanh thoát, rạng rỡ hơn.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Nghiến nhẹ hai hàm răng đồng thời hé miệng cười vừa phải giúp các cơ trên gương mặt được căng giãn tự nhiên.

Bước 2: Uốn cong lưỡi, đẩy lên vòm miệng rồi từ từ tăng lực ép để siết chặt cơ má, cơ cằm và cơ miệng.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế cười trong khoảng 5 giây rồi từ từ thả lỏng và quay trở lại động tác ban đầu. Tập trong khoảng 8 lần để có được hiệu quả tối đa. Thời gian hoàn hảo nhất để tập bài tập này là vào buổi sáng sớm, khi tinh thần thoải mái và các cơ được thả lỏng tự nhiên sau giấc ngủ dài.

bài tập yoga nụ cười
Bài tập yoga nụ cười giúp săn chắ và thon gọn mặt.

7. Phồng má nâng cơ kết hợp làm thon gọn mặt

Động tác phồng má đơn giản nhưng hiệu quả đem lại chắc chắn khiến phái đẹp ngạc nhiên với gương mặt gọn gàng, xinh xắn chỉ từ 2 tuần áp dụng. Đặc biệt, không chỉ có tác dụng làm thon gọn mặt bài tập phồng má còn có tác dụng căng da má, giúp gương mặt trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Lấy đầy hơi vào khoang miệng, để làm căng phồng tối đa hai má.

Bước 2: Giữ chặt môi để giữ nguyên lực căng đồng thời siết chặt cơ vùng má, môi, cằm.

Bước 3: Cố định động tác trong 5 giây rồi từ từ thả lỏng thư giãn trước khi thực hiện nhịp tập lần 2. Thực hiện trong khoảng 7 – 10 lần rồi thả lỏng tối đa cơ mặt và dừng tập.

động tác phồng má nâng cơ giúp thon gọn mặt hiệu quả
Động tác phồng má đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc thon gọn mặt sau hai tuần thực hiện.

8. Massage thư giãn, mặt thon gọn tức thì

Bên cạnh các bài tập làm mặt thon gọn mặt cấp tốc, nàng có thể biến tấu với kỹ thuật massage căng cơ thư giãn sau ngày dài là, việc căng thẳng. Trong bài tập này, động tác massage có khả năng kéo dãn cơ, cải thiện tuần hoàn máu giúp và hạn chế tình trạng tích tụ mỡ thừa làm gương mặt nặng nề.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Tiến hành làm sạch tay và gương mặt trước khi bắt đầu bài tập massage. Có thể kết hợp sử dụng thêm các loại kem dưỡng, tinh dầu để thư giãn trong quá trình massage.

Bước 2: Nắm hờ hai tay, đặt nhẹ nhàng lên phần má và tiến hành vuốt nhẹ từ cằm đến trán. Giữ yên vị trí tay khoảng 3 giây rồi tiến hành vuốt từ sống mũi hướng về phía hai má. 

Bước 3: Kết hợp massage vùng da quanh mắt theo hướng từ dưới lên trên để kéo căng phần da chùng ở đỉnh má.

Bước 4: Thực hiện từ từ, chậm rãi khoảng 30 – 40 lần động tác massage theo hướng kéo lên phía trên rồi dừng lại. Đợi mặt ổn định trong 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm và apply toner, kem dưỡng,…

9. Bài tập duỗi lưỡi căng da mặt:

Bài tập duỗi lưỡi căng da mặt dựa trên mối quan hệ chặt chẽ của vùng cơ lưỡi, khoang miệng và cơ hàm. Càng kéo căng lưỡi, phần cơ hàm càng được siết chặt và nhanh chóng trở nên gọn gàng, thanh tú. 

Bài tập này tương đối đơn giản, nàng không cần chuẩn bị phức tạp, chỉ cần giữ thẳng mặt, hướng thẳng mắt về phía trước. Đồng thời tiến hành duỗi lưỡi hết cỡ cho đến khi mắt căng chảy nước mắt. Thực hiện khoảng 4 – 5 lần, và 3 lần/ tuần, gương mặt thon gọn không còn xa vời với phái đẹp.

10. Bài tập miệng chữ O giảm béo mặt

Tương tự bài tập duỗi lưỡi, bài tập chữ O giảm béo mặt đơn giản và không có bất kỳ kỹ thuật phức tạp khó ghi nhớ nào. Bắt đầu bài tập, nàng chỉ cần tạo khẩu hình chữ O và giữ từ 3 đến 5 giây. Tập từ 10 – 15 lần, thả lỏng gương mặt và kết thúc bài tập làm mặt thon gọn cấp tốc.

10 bài tập làm mặt thon gọn cấp tốc được tổng hợp từ các chuyên gia thẩm mỹ, chỉnh hình hàng đầu nên phái đẹp chắc chắn thu được hiệu quả khi áp dụng. Tuy vậy, hiệu quả ở mỗi người không giống nhau nên hãy chuẩn bị sẵn phương án dự phòng nếu không cảm nhận được hiệu quả như ý.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan