Con gái gò má cao tốt hay xấu? Theo nhân tướng, thẩm mỹ, phật học

28/09/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1203

Con gái có gò má cao tốt hay xấu? Trong thẩm mỹ, nhân tương và phật học, nữ giới có gò má gầy xương, nhô cao thường bị nhận định là xấu, “sát phu” hoặc thiếu từ tâm. Các trường hợp này nên khắc phục sớm để trước hết làm gương mặt cân đối, hài hòa, sau là tránh phạm vào các tướng tối kỵ.

1. Cách xác định con gái gò má cao?

Gò má cao thường được xác định dựa trên chiều cao trung bình so với đầu mũi. Khi cười hoặc thậm chí thả lỏng cơ mặt, gò má vượt trội so với đỉnh mũi thì được xác định là gò má cao. Ngoài cách này, gò má cao cũng được xác định bằng cách dùng tay chạm vào vùng dưới mắt. Cảm nhận được phần xương gò má nhô cứng, không có độ đàn hồi cũng thuộc trường hợp gò má cao.

con gái có gò má nhô cao khiến gia mặt già nua hơn tuổi
Khi cười hoặc thậm chí thả lỏng cơ mặt, gò má vượt trội so với đỉnh mũi thì được xác định là gò má cao.

2. Con gái gò má cao tốt hay xấu?

Nhìn chung, quan điểm trong nhân tướng học, thẩm mỹ và phật học đều nhận định con gái có gò má cao là tướng xấu. Có một vài những nhận định đi ngược lại do văn hóa, quan điểm nhưng không đáng kể.

2.1. Con gái gò má cao theo thẩm mỹ

Trong thẩm mỹ và cách đánh giá của người Á Đông, con gái có gò má cao thường là tướng xấu, không được thiện cảm với người đối diện. Bởi những người này thường có ngoại hình già nua, khắc khổ. Ngược lại, trong quan niệm phương Tây, người phụ nữ gò má cao quyền lực, mạnh mẽ, sắc sảo trong cả công việc cũng như các mối quan hệ xung quanh.

con gái gò má cao già hơn so tuổi thật
Trong thẩm mỹ và cách đánh giá của người Á Đông, con gái có gò má cao thường là tướng xấu, không được thiện cảm với người đối diện.

2.2. Nữ giới gò má cao: Tướng xấu, tướng “sát phu” trong nhân tướng học

“Đàn bà gò má cao giết chồng không dao” là những quan điểm không còn xa lạ ở châu Á, đặc biệt là với người Việt. Bởi từ xa xưa, ông cha ta thường cho rằng gò má nhô cao lộ xương tựa như phần chuôi dao ngự trên gương mặt. Đặc điểm này gây ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp, đường công danh và thậm chí là cả tính mạng người chồng.

Ngoài gò má cao “sát phu”, phụ nữ gò má cao miệng rộng, gò má cao lòng mắt sâu,… cũng bị cho rằng bảo thủ, cố chấp và không muốn ràng buộc bị ràng buộc trong hôn nhân, công việc,…

Không chỉ làm tổn hại đến chồng, những người con gái có gò má cao còn bị “trói chặt” vào suy nghĩ khắc khẩu, xung khắc với những người xung quanh. Họ khó hòa hợp, dung hòa các mối quan hệ xung quanh. Với ngần đó định kiến về gò má cao, thực sự không thể tưởng tượng phụ nữ gò má cao thời xưa đã phải làm như thế nào vượt qua.

Xã hội hiện đại phát triển, cởi mở hơn, các định kiến, quan điểm cổ hủ về phụ nữ gò má cao cũng không quá nặng nề phần nào giúp phái đẹp “dễ thở” hơn. Nhưng đâu đó vẫn còn những ám ảnh khiến phái đẹp nặng lòng vì đôi gò má cao. Đối mặt với tình trạng này, nên tìm cách khắc phục để trước hết lấy lại sự tự tin và tinh thần thoải mái. Bởi chỉ khi nhẹ lòng, chúng ta mới có thể làm được những việc quan trọng.

gò má cao là tướng sát phu
Đàn bà gò má cao giết chồng không dao” là những quan điểm không còn xa lạ ở châu Á, đặc biệt là với người Việt.

2.3. Con gái gò má cao trong nhận định Phật học: “Là người thiếu từ tâm”

Phật học quan điểm diện mạo một con người không nhất quán mà thay đổi theo tâm tính, tức là “Tâm sinh tướng”. Theo đó, những người có gương mặt đầy đặn, thiện cảm thường không hẳn sinh ra đã vậy. Cái tâm sáng đã giúp họ có diện mạo dễ mến, phúc đức theo thời gian.

Ngược lại, người phụ nữ có gò má cao là những người thiếu từ tâm và mang nặng nghiệp từ các kiếp trước để lại. Những gì họ phải gánh chịu vô tình gây ảnh hưởng đến người thân xung quanh, đặc biệt là người chồng kề cận “ăn đời ở kiếp”. Trong quan điểm phật học, gò má cao ở đàn bà cũng tượng trưng cho sự “cạn duyên”, “nặng nghiệp” với các mối quan hệ xung quanh.

Để hóa giải các điềm không tốt này, phái đẹp trước hết thay đổi tâm tính, nhẹ lòng, từ bi yêu thương và làm nhiều việc thiện hơn. Cái tâm sáng đẹp từ đó lan tỏa, chuyển hóa giúp phái đẹp phúc hậu, thiện cảm, ưa nhìn hơn trong mắt người đối diện.

3. Quan điểm về con gái gò má cao có thực sự đúng?

Trên thực tế, ngoài các nghiên cứu khoa học được chứng minh bằng các số liệu cụ thể, quan điểm nào cũng chỉ mang tính chất một chiều. Con gái gò má cao là tướng xấu, sát chồng hay tâm không thiện đều chỉ được truyền miệng và chưa từng được kiểm chứng. Vì vậy, chúng ta không thể căn cứ vào đó để đánh giá một con người.

Quan điểm này có thể đúng, có thể sai nhưng đánh giá người khác phiến diện trước hết đã là cái sai lớn hơn. Chúng ta không thể lấy cái sai này để tiếp tục một chuỗi sai lầm gây ảnh hưởng đến cuộc đời người khác.

Nếu để ý kỹ, không quá khó để nhận ra có hàng loạt sao nữ có đôi gò má cao gầy xương tự nhiên nhưng vẫn có được thành công lẫy lừng trong sự nghiệp. Trên thế giới chúng ta có diễn viên Angelina Jolie, siêu mẫu đắt giá Naomi Campbell hay người mẫu triệu đô Bella Hadid,… Tại Việt Nam, hàng loạt các ca sĩ, diễn viên dù gò má cao nhưng vẫn tỏa sáng và gặt hái được không những thành công đáng nể như Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Lan Khuê, Võ Hoàng Yến,…

4. Cách khắc phục gò má cao đơn giản không phẫu thuật

Đem định kiến về ngoại hình “gắn chặt” lên người đối diện là việc lan tỏa sự tiêu cực gây không tốt cho bất kỳ ai. Những cô nàng sở hữu gò má cao không đáng chịu đựng những suy nghĩ phiến diện và mang tính “sát thương” cao như vậy. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên đôi gò má cao, sẽ tự cộng thêm cho bản thân hàng chục tuổi.

Vì vậy, để tự tin, rạng rỡ, chị em nên thử một vài cách khắc phục gò má cao đơn giản như:

  • Massage, bấm huyệt hạ gò má cao
  • Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên làm mặt căng đầy
  • Trang điểm, thay đổi kiểu tóc che gò má cao
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Ưu điểm của các cách khắc phục má hóp này là nhanh chóng, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Nhưng nhược điểm là không giữ được lâu và loại bỏ triệt để má hóp.

5. Khắc phục gò má cao bằng công nghệ cao

Nếu các cách khắc phục tự nhiên vẫn chưa làm chị em cảm thấy hài lòng thì có thể bắt đầu ngay với các phương pháp khắc phục bằng công nghệ cao như tái cấu trúc ngoại vi, hạ gò má, sử dụng liệu pháp tiêm mỡ tự thân, hạ gò má không phẫu thuật,… Các phương pháp này có tác dụng tốt, hiệu quả trong thời gian dài nhưng chi phí tương đối cao.

Đơn cử như tái cấu trúc ngoại vi có giá khoảng 30.000.000 đồng/vùng hay phẫu thuật cấy mỡ má tự thân có thể dao động trong khoảng 60.000.000 – 90.000.000 đồng. Đối với các trường hợp gặp vấn đề gò má nặng hơn, mức chi phí có thể cao hơn nhiều lần.

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, phái đẹp nên cân nhắc, chuẩn bị kỹ về cả tinh thần và tài chính. Cùng với đó, trong quá trình tìm kiếm giải pháp phù hợp, hãy phối hợp cùng bác sĩ để có được những thay đổi ấn tượng nhưng không bỏ qua tiêu chí an toàn.

Con gái gò má cao tốt hay xấu? Trong quan điểm nhân tướng học, phật học và thẩm mỹ, gò má cao là tướng tiêu cực, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà cả những người xung quanh. Tuy nhiên, các quan điểm này không chính xác 100% nên phái đẹp tuyệt đối không bị chi phối hay phụ thuộc gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan