Đàn ông có gò má cao trong tướng số, vận mệnh tốt hay xấu?

24/09/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1255

Trái ngược với phái nữ gò má cao thường bị cho rằng sát phu, đàn ông có gò má cao được nhận định có tham vọng, quyền lực và gặt hái được nhiều thành công. Còn gì đặc biệt ẩn chứa sau gò “lưỡng quyền” phái mạnh? Đường vận mệnh gia đạo nam giới gò má cao tốt hay xấu.

1. Nhận biết gò má cao ở nam giới

Trong nhân tướng và giải phẫu học, mũi là trung tâm gương mặt và thường được lấy làm thước đo xác định một số khuyết điểm như má hóp, thái dương lõm hay gò má cao. Ở nữ giới, tình trạng này dễ nhận biết do các đường nét mềm mại trên gương mặt. Tuy nhiên, ở nam giới, gò má cao khá khó nhận biết do gương mặt góc cạnh, mạnh mẽ.

Theo đó, nếu phần má ngang tầm so với đỉnh mũi, đây không phải gò má cao. Ngược lại, nếu đôi gò má vượt trội hơn hẳn so với đường đỉnh mũi, đây đích thực là gò má cao. Trên thực tế, mức độ của gò má cao ở mỗi người khác nhau phụ thuộc vào cấu trúc, tỉ lệ mỡ cũng như các đường nét trên gương mặt.

gò má cao ở nam giới
Nam giới có gò má cao đầy đặn hài hòa không thô thường có tướng làm quan.

2. Đoán tính cách đàn ông gò má cao trong nhân tướng?

Gò má không thể hiện nét mặt, thiện cảm gương mặt mà còn tiết lộ phần nào tính cách chủ nhân. Trong nhân trắc học, người đàn ông có gò má cao thường là người khá khắt khe, độc đoán và có xu hướng lấn lướt người khác, kể cả đối với người thân như anh chị em hay vợ, con.

Không những vậy, những người này còn có tính kiểm soát cao và sẵn sàng có những hành động vượt ra chuẩn mực như nặng lời, bạo lực. Đây là đặc điểm tính cách khiến người đối diện phải dè chừng và có phần xa cách với những người đàn ông gò má cao.

gò má cao nam giới trong nhân tướng học
Gò má cao nam giới trong nhân tướng học thường có tính cách mạnh mẽ, tính sở hữu và kiểm soát cao.

3. Vận mệnh đàn ông “lưỡng quyền” nhô cao

Theo các quan điểm trong nhân tướng học, gò má được xác định là hai “ngọn núi” bề thế chấn vận hành tài vận của con người. Đây là lý do dễ hiểu khi phụ nữ có đôi má cao thường bị cho rằng sát phu, lấn lướt, vượt trội hay “hút” hết tài lộc của chồng.Trong khi đó, đàn ông có gò má cao lại được cho là vận mệnh khá, tham vọng và quyền lực.

3.1. Tài vận và sự nghiệp thăng hoa

Gò má trong nhân tướng học đại diện cho trung, hậu vận của một người. Gò má thấp, phẳng là người sống “an phận thủ thường”, không có nhiều đột phá trong cả công việc và sự nghiệp. Ngược lại, đàn ông có gò má cao lại có sự nghiệp thăng hoa, rực rỡ.

Một phần thành công của những người này đến từ khả năng trời phú, một phần khác đến từ sự tham vọng, khát khao quyền lực cháy bỏng không phải ai cũng có. Tuy nhiên, sự tham vọng quá mức của họ đôi khi khiến những người xung quanh cảm thấy “ngạt thở” và muốn thoát ra khỏi mối quan hệ trước mắt.

vận mệnh đàn ông gò má cao
Trong tướng số đàn ông có gò má cao có sự nghiệp thăng hoa, rực rỡ nhưng lại lận đận trong tình duyên.

3.2. Tình duyên trắc trở

Tình duyên trắc trở là quan điểm trong nhân tướng học chung đối với cả hai phái. Cụ thể, nếu nữ giới bị trói buộc vào “bản án vô hình” sát phu thì đàn ông có gò má cao bị nhận định là đường tình duyên gập ghềnh. Những người này khó có thể tìm được một nửa thực sự phù hợp với bản thân bởi tính chiếm hữu, thao túng tâm lý quá lớn.

Vì vậy, những người phù hợp với đàn ông gò má cao thường phải là những người phụ nữ dịu dàng, nhẫn nhịn và có phần an phận. Tuy nhiên, khi đã tìm được người phù hợp, những người này dường như không cảm thấy hài lòng và liên tiếp có những hành vi “buộc” người bên cạnh tự rời bỏ mình.

3.3. Gia đạo bình lặng nếu ôn nhu

Hôn nhân là sự kết hợp, bù đắp giữa hai nửa chưa hoàn hảo để bên nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vì vậy, gia đạo của nam giới có đôi lưỡng quyền cao có thể an yên nếu họ giữ được sự bình tĩnh, ôn nhu. Cùng với đó, giảm bớt sự độc đoán, kiểm soát cũng là yếu tố giúp gia đạo những trụ cột gia đình này được bình lặng và bền vững.

hạnh phúc gia đình của nam giới có gò má cao
Nam giới có gò má cao thường độc đoán nhưng đây cũng là yếu tố giúp gia đình vững chãi nếu kiểm soát tốt tính cách này gia đạo sẽ yên ấm.

3.4. Khó giữ chặt các mối quan hệ xung quanh

Lại một lần nữa, tính cách độc đoán, kiểm soát thậm chí có phần cố chấp lại đẩy phái mạnh có gò má cao vào sự khó khăn. Dù không chủ ý nhưng những tính cách tiêu cực đã ăn sâu vào máu lại khiến cho những người này phá vỡ các mối quan hệ xung quanh.
Sự thao túng người khác một cách quá mức khiến họ ngột ngạt và lựa chọn cách buông tay để tìm kiếm sự thoải mái. Đối với các mối quan hệ quan trọng, ảnh hưởng đến lợi ích, công việc, các đối tác của những đàn ông có gò má cao thường sẽ ở trong trạng thái “bằng mặt không bằng lòng”.

Quan điểm đàn ông có gò má cao trong nhân tướng học thường dựa trên các phân tích, phán đoán nên tỉ lệ chính xác ở mức thấp. Vì vậy, chúng ta chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo chứ không nên tin tưởng hay lệ thuộc quá nhiều gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Tuy vậy, nếu khuyết điểm gò má cao ở mức độ nặng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phái mạnh nên tìm kiếm các giải pháp phẫu thuật, căn chỉnh gò má để tìm lại diện mạo nam tính, thu hút.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan