Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Cách đạp xe để có vòng eo thon thả

03/11/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1102

Đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không là câu hỏi của khá nhiều người khi mới bắt đầu đến với bộ môn này. Theo các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe con người, đạp xe đạp trong nhà hay ngoài trời là một trong những cách giúp cơ thể săn chắc và giảm mỡ bụng hiệu quả nhất!

1. Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Huấn luyện viên thể hình chia sẻ

Theo ý kiến của các huấn luyện viên thể hình khẳng định việc đạp xe giảm mỡ bụng hiệu quả một cách an toàn. Việc đạp xe sẽ giúp cơ thể  thích ứng và làm quen với nhiều cường độ vận động khác nhau. Từ đó thúc đẩy thể chất phát triển tốt hơn và bạn sẽ có một cơ thể săn chắc cùng với vùng bụng không có mỡ thừa.

Các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe cũng khẳng định thêm, đạp xe hàng ngày đem lại tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ bụng một cách tự nhiên. Điều này cũng dễ hiểu bởi 1 giờ đạp xe trung bình sẽ đốt cháy 500 calo. Thậm chí chỉ sau 30 phút, cơ thể bạn đã bắt đầu tiêu hao một lượng đáng kể mỡ thừa.

Việc đạp xe sẽ thúc đẩy hầu như mọi bộ phận trên cơ thể của bạn hoạt động và phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng. Đặc biệt phần cơ đùi và eo là hai vị trí phải hoạt động nhiều nhất.

Hành động này diễn ra một cách đều đặn, thúc đẩy cơ thể bạn đốt đi lượng mỡ dư thừa để lấy năng lượng. Trong thực tế, đã có rất nhiều trường hợp giảm mỡ bụng thành công chỉ bằng việc duy trì thói quen đạp xe mỗi ngày 30 phút.

Đạp xe có giảm mỡ bụng không
Đạp xe là một trong những phương pháp giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

2. Các cách đạp xe giảm mỡ bụng, giảm 3kg 1 tuần

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề đạp xe có giảm mỡ bụng không. Thực tế, những bài tập đạp xe rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy vậy, bạn nên áp dụng thêm những cách dưới đây để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

2.1. Đạp xe vào buổi sáng

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, đạp xe khi đói với cường độ vừa đủ sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều chất béo hơn. Đó là bởi, sau khi cơ thể nạp thức ăn sẽ đốt cháy carbohydrate và glycogen để lấy năng lượng thay vì sử dụng phần chất béo sẵn có trong cơ thể.

Từ đó chúng ta có thể thấy được, khoảng thời gian thích hơn nhất để bạn đạp xe khi đói chính là vào buổi sáng sớm, trước bữa ăn sáng. Cơ thể của bạn khi đói sẽ sử dụng chất béo được tích trữ từ trước để làm nhiên liệu cung cấp năng lượng.

Phạm vi tối ưu nhất để bạn nhịn ăn là khoảng từ 12 – 16 tiếng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, nếu bạn muốn bắt đầu đạp xe lúc 8 giờ sáng. Bạn cần ăn xong trước 8 giờ của buổi tối hôm và không ăn gì sau khoảng thời gian đó.

2.2. Tập luyện đạp xe ngắt quãng

Cơ thể chúng ta chắc chắn sẽ không chịu được áp lực khi phải hoạt động với cường độ cao trong một khoảng thời gian dài. Điều này đôi lúc còn phản tác dụng và gây ra chấn thương vì cơ của bạn phải hoạt động hết công suất.

Vì vậy, bạn nên thực hiện đạp xe ngắt quãng trong suốt buổi tập của mình. Có nghĩa là trên một quãng đường đạp, bạn chia thành các quãng đạp cường độ cao và các quãng đạp nhẹ nhàng. Khi các quãng đạp được phối hợp nhịp nhàng, cơ thể bạn sẽ bắt đầu thích nghi dần và hình thành trạng thái đốt mỡ hiệu quả.

Tập luyện đạp xe ngắt quãng giảm mỡ bụng
Phương pháp đạp xe ngắt quãng giúp bạn giảm áp lực lên các cơ

2.3. Kết hợp cùng với những bài tập sức bền khác

Để đốt mỡ hiệu quả hơn, đặc biệt là ở vùng bụng hãykết hợp đạp xe cùng với những bài tập sức bền khác. Vùng bụng luôn là nơi tích mỡ đầu tiên và được đốt mỡ cuối cùng. Kết hợp nhiều bài tập sức bền khác nhau sẽ giúp đạt được trạng thái đốt mỡ toàn diện hiệu quả nhất.

Thông thường, các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp sẽ sắp xếp cho bạn một buổi tập đạp xe, chạy bộ trên máy, và các bài cardio cường độ phù hợp. Khi đó hiệu quả đốt mỡ sẽ được đẩy lên mức tối đa.

2.4. Thay đổi địa hình đạp xe linh hoạt

Ngoài việc đạp xe ngắt quãng, bạn cũng nên thử di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau. Việc thay đổi linh hoạt giữa các loại địa hình sẽ kích thích, thúc đẩy khả năng tiêu hao mỡ thừa. Để có một buổi đạp xe hiệu quả, hãy  thiết lập quãng đường đi có đoạn lên dốc, rích rắc, ngoằn ngoèo và cả đường trường.

3. Lời khuyên từ chuyên gia giúp đạp xe giảm mỡ bụng hiệu quả hơn

Ngoài những cách tập đạp xe kể trên, các chuyên gia về về thể lực còn đưa ra cho mọi người nhiều lời khuyên để mọi người đạp xe hiệu quả. Kết hợp cùng các phương pháp lại với nhau giúp có một vòng eo săn chắc, thon thả và không có mỡ thừa.

3.1. Duy trì thói quen đạp xe mỗi ngày để đốt cháy mỡ bụng đạt hiệu quả cao nhất

Thiết lập thói quen đạp xe 30 phút trước bữa sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như kết hoạt giảm cân, đốt mỡ vòng 2 của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những thời gian trống, quãng đường di chuyển hàng ngày để đạp xe, ví dụ như đi học, đi làm, đi cafe.

Hành động này không những tốt cho vóc dáng của bạn mà còn tốt cho tinh thần. Lý do là bởi, khi vận động thường xuyên, mức độ dopamine và serotonin trong cơ thể sẽ được gia tăng. Bạn sẽ cảm thấy bản thân vui vẻ và thoải mái cả ngày.

3.2. Kết hợp đạp xe và chế độ ăn uống phù hợp hỗ trợ giảm mỡ bụng nhanh chóng

Không chỉ đạp xe, chế độ ăn uống cũng có một vài trò rất quan trọng. Một chế độ ăn uống phù hợp, đủ chất có thể giúp bạn hồi phục thể lực sau khi đạp xe. Đồng thời sẽ hạn chế tình trạng tích mỡ do thừa calo. Một chế độ ăn chất lượng nên có đầy đủ các chất và hạn chế tối đa dầu, mỡ.

Đạp xe kết hợp ăn uống điều độ để giảm mỡ bụng
Bạn kết hợp đạp xe với chế độ ăn uống khoa học để nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng

3.3. Tối đa lượng chất béo đốt cháy

Các chuyên gia khẳng định rằng, để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh nhất, cần phải tối đa lượng chất béo đốt cháy trong mỗi buổi tập. Các phương pháp đạp xe ở trên là hoàn toàn phù hợp.

Tuy nhiên một số sẽ không có điều kiện để sắm một chiếc xe đạp hoặc không có nhiều thời gian vào buổi sáng. Cách giải quyết đơn giản, các bạn có thể đăng ký tập tại phòng Gym, vừa có thể tập đạp xe, vừa có thể tập những bài thể thực khác ngay tại phòng tập.

3.4. Nghỉ ngơi sau khi đạp xe

Thời gian nghỉ ngơi sau khi đạp xe rất quan trọng và cần thiết, giúp cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và tránh các chấn thương đáng tiếc. Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente tại Portland, Mỹ đã thực hiện nghiên cứu và chỉ ra rằng. Một giấc ngủ sâu kéo dài từ 6 – 8 tiếng buổi đêm sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn những người có thời gian ngủ dưới con số này.

Trên đây là những ý kiến của các chuyên gia về vấn đề đạp xe có giảm mỡ bụng không. Hiện nay, giảm cân có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn các phương pháp tự nhiên, khoa học, tốt cho sức khỏe. Giống như đạp xe, vừa có thể rèn luyện được thể lực mà vẫn còn một vòng eo thon thả.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan