Hậu quả làm má lúm đồng tiền, cách khắc phục không biến chứng

14/10/2022 Tác giả: Đặng Thanh Chúc 88

Má lúm đồng tiền tuy chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng khi thực hiện sai quy trình, kỹ thuật có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về cả thẩm mỹ và sức khỏe như sưng nề, mưng mủ hay thậm chí là hoại tử da. Hậu quả làm má lúm đồng tiền càng nguy hiểm hơn khi không được khắc phục kịp thời.

1. Nguyên nhân làm má lúm đồng tiền hỏng

Má lúm đồng tiền hiện đang là một trong những thủ thuật làm đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam. Thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không cần can thiệp dao kéo sâu là yếu tố giúp tạo hình má lúm làm duyên càng được ưa chuộng.

Làm má lúm tuy không phải cuộc phẫu thuật lớn nhưng vẫn đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt theo các quy định an toàn trong làm đẹp. Thực hiện sai quy cách, kỹ thuật và quy trình cũng như sử dụng cụ không đạt chuẩn là nguyên nhân hàng đầu khiến má lúm đồng tiền bị hỏng.

Người thực hiện không có chuyên môn cũng là nhân tố khiến chị em phải đối mặt với những hậu quả không mong muốn. Ngoài ra, chăm sóc sai cách, vệ sinh mặt và khoang miệng không sạch sẽ cũng là những yếu tố khiến má lúm bị biến chứng nguy hiểm.

chăm sóc làm má lúm sai cách
Ngoài chuyên môn bác sĩ thực hiện kém, chăm sóc sau làm má lúm sai cách cũng là nguyên nhân làm má lúm hỏng.

2. Hậu quả làm má lúm đồng tiền bị hỏng

Thực hiện sai quy cách, không tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong làm đẹp hay chăm sóc sai cách đều là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng má lúm hỏng. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, má lúm hỏng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thực hiện.

Hậu quả khi làm má lúm đồng tiền bị hỏng “muôn hình vạn trạng” với mức độ nặng nhẹ khác nhau, phổ biến hơn cả phải kể đến:

– Má lúm sưng nề, áp xe, xuất hiện các vùng bầm tím, đỏ sậm, tụ máu xung quanh vùng tạo hình má lúm.

– Lúm đồng tiền bị mưng mủ, tràn dịch hoặc tạo thành các đám mụn mủ có màng trơn láng bên ngoài vùng làm má lúm.

– Má lúm lõm sâu trên gương mặt tạo thành “hố sâu” ngay cả khi không có biểu cảm cười nói ảnh hưởng đến diện mạo.

– Vùng da xung quanh bị sưng tấy đỏ, giãn mao mạch do vết mưng mủ lớn và tích tụ lâu trong má.

– Hoại tử má, lan rộng hủy hoại toàn bộ gương mặt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

– Nhiễm trùng máu do vùng viêm nhiễm không được khắc phục kịp thời, tích tụ vi khuẩn và truyền vào trong đường máu.

– Liệt toàn bộ cơ mặt do má lúm bị viêm sưng, nhiễm trùng nặng lan rộng chèn ép vào các dây thần kinh trên gương mặt.

hậu quả làm má lúm đồng tiền bị hỏng
Làm má lúm đồng tiền bị hỏng vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần.

3. Má lúm đồng tiền bị hỏng khắc phục được không? Cách xử lý, khắc phục má lúm

Không ai mong muốn làm má lúm tìm nét duyên nhưng lại hỏng, mưng mủ, áp xe,… Nếu rơi vào tình huống này, phái nữ cần thật bình tĩnh vì má lúm đồng tiền hỏng hoàn toàn có thể khắc phục và xử lý và trả lại gương mặt không tì vết.

Tuy nhiên, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường sau khi làm má lúm, chúng ta tuyệt đối không nóng vội can thiệp vào vùng thương tổn khiến tình trạng càng trở nặng hơn. Hãy đến ngay bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và xác định mức độ hỏng và có cách khắc phục an toàn, không biến chứng.

Trong quá trình thăm khám, khắc phục má lúm hỏng hãy phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để tìm ra phương hướng xử lý hiệu quả, an toàn cho sức khỏe. Sau điều chỉnh má lúm hỏng, phái đẹp cần nghỉ ngơi và chăm sóc theo chế độ nghiêm ngặt hơn để không phải đối mặt với nguy hiểm một lần nữa.

Cuối cùng, nếu má lúm được sửa thành công và liền da hoàn toàn, phái đẹp tuyệt đối không tiếp tục thực hiện tiểu phẫu có tính chất tương tự trên gương mặt. Mọi can thiệp dao kéo, tiểu phẫu dù là nhỏ nhất trên gương mặt cần tuân theo hướng dẫn của đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa.

khắc phục má lúm hỏng
Hoàn toàn có thể khắc phục má lúm hỏng tại các cơ sở làm đẹp uy tín.

4. Lưu ý làm má lúm đồng tiền an toàn không lo di chứng

Chứng kiến hàng loạt hậu quả làm má lúm đồng tiền hỏng, nhiều người lo lắng và “nói không” với tạo hình má lúm dù thực sự mê mẩn nét duyên ngầm. Trên thực tế, làm má lúm không nguy hiểm như nàng tưởng nếu áp dụng chuẩn chỉ các lưu ý sau đây:

Tìm hiểu kỹ càng về các địa chỉ làm đẹp trước khi sử dụng dịch vụ: Chỉ những đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ cũng như đạt chuẩn về cơ sở vật chất mới có khả năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong quá trình tạo hình má lúm.

Phối hợp chặt chẽ với bác sĩ cả trước, trong và sau tạo hình má lúm: Hãy trình bày tất cả về tình trạng sức khỏe của bản thân để các y bác sĩ lựa chọn được kỹ thuật phù hợp, không gây biến chứng sau khi làm má lúm đồng tiền. Sau thực hiện tiểu phẫu, phái nữ cần tuân thủ nghiêm ngặt dặn dò, chỉ định của bác sĩ trong chăm sóc để không gặp biến chứng nguy hiểm.

lưu ý làm má lúm đồng tiền an toàn
Chọn địa chỉ làm má lúm uy tín an toàn cũng như chăm sóc sau làm má lúm cẩn thận tỉ mỉ.

Mưng mủ, sưng tấy, hoại tử là những hậu quả làm má lúm đồng tiền phổ biến khi tiến hành sai kỹ thuật, quy trình hoặc người không có chuyên thực hiện. Để tránh “tiền mất, tật mang” lại mang thêm đau đớn, phái đẹp hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về các đơn vị làm đẹp trước khi đưa ra quyết định. Trường hợp xảy ra sai sót không mong muốn, hãy bình tĩnh và đến ngay bệnh viện, phòng khám để khắc phục kịp thời và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan