Hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì? Nhận định cỏ 4 lá trong phong thủy

12/11/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1364

Cỏ 4 lá hay còn gọi là “diệp tứ thảo” được coi là biểu tượng của sự may mắn. Tuy nhiên hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì thì không phải bạn nào cũng hiểu hết toàn bộ. Theo các nghệ nhân xăm hình nghệ thuật lâu năm, hình xăm cỏ 4 lá còn mang nhiều ý nghĩa khác như tình yêu, hy vọng, niềm tin…

1. Hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì?

Chắc hẳn nhiều bạn ở đây khi nhắc đến cỏ 4 lá thì sẽ nghĩ ngay đến những điều may mắn. Suy nghĩ này cũng tương tự đối với hình xăm cỏ 4 lá. Thế nhưng, những người nghệ nhân xăm hình nghệ thuật cho biết, ý nghĩa của hình xăm Diệp tứ thảo còn sâu xa hơn thế. Theo đó, có 4 lá sẽ có 4 cánh bằng nhau và được xếp đều vòng tròn xung quanh tâm. Mỗi lá nhỏ sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt bao gồm:

Niềm tin: Giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống và luôn luôn vững vàng.

Hy vọng: Giúp kéo bạn ra khỏi những cảm xúc tiêu cực, buồn tủi, chán nản.

Tình yêu: Giúp bạn cảm thấy yêu cuộc sống này hơn, nhìn mọi chuyện trong cuộc sống theo hướng tích cực và kết nối mọi người lại với nhau.

May mắn: Đây chính là ý nghĩa của chiếc lá thứ tư, là tín hiệu thể hiện sự may mắn đang đến với bạn.

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì
Hình xăm cỏ 4 lá mang ý nghĩa may mắn, niềm tin, hy vọng và tình yêu

2. Lý do cỏ 4 lá trở nên có ý nghĩa

Có rất nhiều lý do khiến cho cỏ 4 lá trở nên đặc biệt ý nghĩa. Đâu tiên, cỏ 4 lá là biểu tượng của sự may mắn. Điều này hoàn toàn có thể giải thích dựa vào khoa học. Trong tự nhiên, sẽ rất khó để bạn có thể nhìn thấy cỏ 4 lá, tỷ lệ xuất hiện của chúng là 1/10000.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, trong 10.000 nhành cỏ 3 lá mới xuất hiện 1 nhành cỏ 4 lá. Chỉ như vậy bạn đã có thể tưởng tượng được mình may mắn như nào khi nhìn thấy chúng.

Bên cạnh ý nghĩa về trong lĩnh vực sinh vật học, cỏ 4 lá có mang ý nghĩa đặc biệt đối với một vài quốc gia và tôn giáo.

Cụ thể, trong kinh thánh, cỏ 4 lá được coi là một vật giúp chung ta xua đuổi quỷ dữ và những thứ đen tối bao quanh. Còn với người Ailen, loài cỏ này là hình ảnh tượng trưng cho Chúa Cha và Chúa Thánh Thần.

lý do cỏ 4 trở nên ý nghĩa
Ngoài may mắn, cỏ 4 lá còn mang về về mặt tôn giáo và quốc gia

3. Hình xăm cỏ 4 lá theo nhận định phong thủy

Theo nhận định về mặt phong thủy, hình xăm cỏ 4 lá cũng mang ý nghĩa tương tự như trên, là biểu trưng cho sự may mắn, hy vọng, hạnh phúc và tình yêu. Bên cạnh đó, vị trí và những người tuổi nào nên xăm hình này là 2 vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong phong thủy.

3.1. Vị trí nên xăm cỏ 4 lá để may mắn

Hình xăm cỏ 4 lá thường sẽ có thể kế nhỏ, đa số là hình mini nên rất dễ đặt ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể mà bạn thích. Thêm vào đó, bản thân hình ảnh loài cỏ này đã ẩn chứa sự may mắn nên trong phong thủy, vị trí xăm hình của 4 lá đã không có quá quan trọng.

Vị trí xăm cỏ 4 lá
Cỏ 4 lá có thể xăm tại mọi vị trí mà bạn thích

3.2. Người tuổi nào nên xăm cỏ 4 lá

Trong phong thủy, mọi sự vật, đều được phân loại theo ngũ hành, tức chỉ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành sẽ có một tính chất khác nhau, và cỏ 4 lá là một loài cây nên sẽ được xếp vào hành Mộc. Vậy nên, theo phong thủy, những người có năm sinh thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với hình xăm này hơn.

Hình xăm cỏ 4 lá hợp tuổi nào
Hình xăm cỏ 4 lá hợp với mọi độ tuổi

4. Bộ sưu tập tattoo cỏ 4 lá đẹp và ý nghĩa

Khi đã hiểu hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì, chắc hẳn nhiều bạn sẽ muốn tậu ngay cho mình một hình thật đẹp vào ấn tượng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế hình xăm loài cỏ này khiến cho bạn khó lựa chọn. Vậy thì tham khảo ngay bộ sưu tập hình xăm cỏ 4 lá đẹp nhất ngay dưới đây:

– Hình xăm cỏ 4 lá ấn tượng trên tay

Vị trí được mọi người lựa chọn xăm hình cỏ 4 lá nhiều nhất chắc chắn là ở trên tay. Đây là vị trí có thể xăm bất cứ hình nào mà bạn thích. Đối với hình ảnh có 4 lá bạn có thể tùy biến theo sở thích và sự sáng tạo của mình. Đặc biệt, các bạn nữ rất ưa thích xăm hình tại vị trí này.

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì
Hình xăm cỏ 4 lá được xăm nhiều nhất trên tay bởi bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cách mình muốn

– Hình xăm Diệp tứ thảo ở eo xinh xắn cho các bạn nữ

Đây là một trong những vị trí xăm khiến cho các bạn nữ trở nên cuốn hút hơn rất nhiều. Đặc biệt những bạn có phần theo thon và nước da trắng. Khi kết hợp cùng với những bộ trang phục để lộ phần eo có hình xăm lấp ló, chắc chắn các bạn nữ sẽ thu hút được rất nhiều ánh nhìn từ những người xung quanh.

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì
Hình xăm cỏ 4 lá ở eo giúp các bạn nữ thêm phần cuốn hút

– Tattoo cỏ 4 lá trước ngực quyến rũ

Trước ngực là vị trí xăm yêu thích của những bạn đang theo đuổi phong cách quyến rũ. Đặc biệt những hình xăm cỏ 4 lá được thiết kế theo kiểu nằm ngang lại càng phù hợp với vị trí này hơn. Những bạn thích phong cách thời trang quyến rũ chắc chắn không nên bỏ qua gợi ý này.

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì
Hình xăm trước ngực được yêu thích bởi những bạn nữ yêu thích phong cách quyến rũ

– Hình xăm cỏ 4 lá ở bả vai tạo sự cuốn hút

Phần bả vai là một trong những vị trí đặt hình xăm cuốn hút nhất, đặc biệt là hình cỏ 4 lá. Nếu bạn có làn da trắng, bờ vai thon thả thì những hình xăm Diệp tứ thảo đặc ở đây sẽ tôn vẻ đẹp mảnh mai của bạn nên rất nhiều.

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì
Những hình xăm ở bả vai luôn tạo nên vẻ quyến rũ nhất định

– Hình xăm cỏ 4 lá trên chân đáng yêu

Hình xăm cỏ 4 lá đặt ở chân là một ý tưởng khá thú vị và độc đáo. Bạn có thể xăm ở mắt cá, bắp chân, hoặc đùi đối với các bạn nữ. Lúc này, chúng tạo điểm nhấn cho đôi chân của bạn thêm phần cá tính. Còn các bạn nam nên ưu tiên xăm tại bắp chân hoặc gần mắt cá.

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì
Những hình xăm cỏ 4 lá ở chân thường mang những nét cực kỳ đáng yêu

– Hình xăm cỏ 4 lá sau tai tạo nét phá cách

Xăm hình cỏ 4 lá ngay phía sau tai sẽ khiến cho bạn trở nên cực kỳ phá cách và gây ấn tượng với người đối diện từ ngay lần gặp đầu tiên. Đa số những bạn chọn hình xăm này đều rất cá tính và luôn muốn thể hiện bản thân.

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì
Hình xăm cỏ 4 lá sau tai mang nét tinh tế và rất cá tính

Trên đây là những ý kiến từ các những nghệ nhân xăm hình nghệ thuật nổi tiếng giải đáp cho câu hỏi hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì. Diệp tứ thảo mang một ý nghĩa rất đẹp và tích cực. Nếu bạn muốn cuộc sống mình trở nên tươi sáng và thú vị hơn thì có thể thử những hình xăm được gợi ý ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan