Bật mí kinh nghiệm chọn gọng kính phù hợp khuôn mặt tròn đầy

16/08/2022 Tác giả: Đặng Thanh Chúc 87

Lựa chọn gọng kính phù hợp với mặt là điều không dễ dàng. Với các cô nàng có gương mặt béo tròn, việc này càng phức tạp hơn. Một số kinh nghiệm và gợi ý chọn gọng kính cho mặt tròn dưới đây sẽ giúp các nàng bớt bối rối trước hàng ngàn mẫu kính mắt kiểu dáng khác nhau trên thị trường.

1. Năm kiểu gọng kính phù hợp với gương mặt tròn

Gương mặt tròn là dáng mặt đặc biệt với kích thước lớn, các đường nét đầy đặn và không rõ góc cạnh. Đây cũng là dáng mặt đặc thù rất dễ tạo cảm giác to nếu lựa chọn kiểu tóc, phụ kiện, gọng kính phù hợp. 5 gợi ý kiểu gọng kính dưới đây sẽ giúp nàng có gương mặt tròn dễ dàng lựa chọn hơn: 

1.1. Kính khung hình chữ nhật và hình vuông

Gọng kính hình chữ nhật và hình vuông có điểm chung là vuông vắn và có các góc cạnh khỏe khoắn. Đường nét dứt khoát của các phiên bản kính này có tác dụng cân bằng đường nét tròn trĩnh và tạo hiệu ứng giúp gương mặt dài, nhỏ hơn.

Vì vậy, khi chọn kính cho mặt tròn, các nàng nên ưu tiên kiểu gọng này. Gọng kính hình chữ nhật hoặc hình vuông bản to cũng giúp gương mặt nhỏ nhắn hơn các phiên bản gọng nhỏ, mảnh.

Gọng kính hình chữ nhật phù hợp với người mặt tròn
Gọng kính hình chữ nhật giúp cân đối tỷ lệ gương mặt tròn đầy

1.2. Kính mắt mèo

Kính mắt mèo phù hợp với các cô gái cá tính, mạnh mẽ và yêu thích sự khác lạ. Đây cũng là kiểu kính thời trang được lựa chọn bởi nhiều nhất bởi các cô nàng mặt tròn. Gọng kính được thiết kế theo dáng mắt mèo nên có độ xếch nhẹ hướng lên trên.

Nhờ vậy, khi đeo kính, gương mặt nàng tựa như được đẩy cao lên, thanh thoát và thon gọn hơn. Nàng nên lựa chọn kính mắt mèo có độ xếch lên cao vừa phải để tránh việc khiến gương mặt trở nên mất cân đối.

Kính mắt mèo cho mặt tròn béo
Gọng kính mắt mèo che béo mặt phù hợp với các cô nàng cá tính, năng động

1.3. Gọng kính cổ điển khung Wayfarer 

Gọng kính Wayfarer là lựa chọn hoàn hảo dành cho các nàng mặt tròn to. Kính có kiểu dáng cổ điển tựa như hình thang ngược. Nhờ vậy, gương mặt nàng sẽ nhỏ nhắn, có chiều sâu và phần cằm dường như cũng thon dài hơn. 

Tương tự như như kính mắt mèo, nàng chỉ nên lựa chọn khung Wayfarer có độ lệch vừa phải giữa hai đáy để tránh tạo hiệu ứng ngược khiến gương mặt nhỏ phần trên, to phần dưới. 

1.4. Khung kính lớn quá khổ với gương mặt

Gương mặt tròn khiến các nàng ngần ngại khi lựa chọn kiểu kính mắt phá cách mới lạ. Khung kính lớn quá khổ với gương mặt sẽ giúp các nàng thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Bởi gọng kính lớn hơn gương mặt sẽ tạo được sự đối lập giúp gương mặt nhỏ nhắn, thanh thoát hơn.

Kiểu gọng kính này cũng hợp thời trang nên nàng có thể kết hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

Gương mặt thanh thoát, nhỏ nhắn hơn với kính quá khổ
Mắt kính siêu lớn làm giảm các hạn chế của gương mặt béo tròn

1.5. Gọng kính cho mặt tròn hình lục giác

Đặc điểm chung của các cô nàng mặt tròn là các đường nét mềm mại, trẻ trung nhưng lại ít góc cạnh. Đây là điểm yếu khiến mặt các nàng dễ bị to nếu lựa chọn sai kiểu tóc hoặc lựa chọn các phụ kiện có độ tròn tương tự.

Vì vậy, chị em có thể lựa chọn gọng kính hình lục giác với nhiều góc cạnh để gương mặt bớt đầy đặn hơn. Gọng kính lục giác cũng giúp cân bằng, làm nổi bật hơn các đường nét và phân bổ sự tập trung của người đối diện vào gương mặt to tròn.

2. Các kiểu kính nên tránh với gương mặt tròn

Có những kiểu gọng kính được sinh ra dành cho gương mặt tròn, nhưng cũng có những kiểu gọng tựa như “kẻ thù” tạo cảm giác gương mặt các nàng còn lớn hơn nhiều so với kích thước thật.

2.1. Khung kính quá nhỏ

Một đôi gọng kính quá nhỏ không thể che được các khuyết điểm trên gương mặt béo tròn. Điều này cũng vô tình khiến khuôn mặt nàng bị to và đầy đặn hơn. Hơn hết, gọng kính quá nhỏ tạo ra khiến sự mất cân đối mất làm giảm thẩm mỹ và ảnh hưởng tiêu cực đến diện mạo của các nàng.

2.2. Gọng kính tròn 

Các nàng sở hữu gương mặt đầy đặn khi đeo kính gọng tròn tạo sự trẻ trung, năng động hơn nhiều so với tuổi thực. Nhưng bên cạnh ưu điểm này, gọng kính tròn cũng mang đến cho chị em không ít bất lợi về thẩm mỹ. Cụ thể, gương mặt nàng sẽ lớn hơn, to và đầy đặn hơn bởi gương mặt vốn đã tròn đầy, phần gọng kính lại không góc cạnh để cân bằng lại.

2.3. Kính gọng hình bầu dục

Tương tự như gọng kính tròn, gọng kính bầu dục cũng dễ tạo cảm giác to hơn cho gương mặt. Bởi loại gọng này không có các chi tiết giảm bớt sự tròn trĩnh trên gương mặt. Không những vậy, thiết kế quá mềm mại cũng khiến người đối diện tập chú ý nhiều vào gương mặt vốn đã tròn đầy của nàng.

3. Kinh nghiệm lựa chọn gọng kính cho mặt tròn

Ngoài việc chú ý đến các kiểu dáng gọng kính phù hợp, nàng cũng nên lưu ý thêm một số kinh nghiệm để có lựa chọn tốt nhất khi mua gọng kính cho mặt tròn.

  • Ưu tiên màu sắc trung tính: Màu sắc trung tính có tác dụng làm hài hòa và cân bằng lại các đường nét trên gương mặt tròn đầy. Không những vậy, nhóm màu sắc này đặc biệt hiệu quả trong việc tạo hiệu ứng, góc cạnh cho gương mặt. Vì vậy, phái đẹp nên ưu tiên lựa chọn màu sắc như đen, xanh đen, đen xám,… để có thể giúp gương mặt thon nhỏ hơn.
  • Tránh các loại gọng kính cho mặt tròn có màu sắc nổi bật: Một chiếc gọng kính hoàn hảo nhưng màu sắc quá nổi bật không giúp phái đẹp che đi nhược điểm mặt lớn mà còn tạo hiệu ứng ngược lại. Bởi gương mặt nhỏ sở hữu cả vùng tối, vùng sáng và các góc cạnh. Trong khi đó, màu sắc sáng khiến tổng thể gương mặt vốn đã không có góc cạnh càng trở nên tròn đầy hơn vì không có vùng tối làm dịu lại.
  • Nên hạn chế các loại gọng kính trong suốt: Tương tự như các loại kính màu sắc, kinh trong suốt dường như không che hay tạo ra bất cứ thay đổi nào trên gương mặt các nàng. Vì vậy, các nàng mặt béo tròn nên hạn chế lựa chọn loại gọng đặc biệt như gọng kính trong suốt.
  • Ưu tiên các loại gọng kính to bản, tránh gọng mảnh: Gọng kính to bản tạo hiệu ứng tốt hơn trong việc giảm đi sự đầy đặn của gương mặt. Cùng với đó, các loại gọng này cũng tạo được sự hài hòa, cân đối hơn so với gọng kính quá mảnh và nhỏ.

Trên đây là một vài lưu ý khi chọn kính cũng như gợi ý loại gọng kính phù hợp cho gương mặt tròn. Các nàng có thể lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân cùng nắm được các tips hữu ích khi chọn gọng kính cho mặt tròn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan