Má hóp trong nhân tướng học được nhận định như thế nào?

17/08/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1466

Dù chỉ là đặc điểm tự nhiên trên gương mặt nhưng má hóp lại nhận nhiều quan điểm trái chiều cả trong nhân tướng học cũng như các diễn đàn thẩm mỹ. Theo đó, má hóp sát phu, lận đận, vất vả,… là những nhận định đã ăn sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ. Vậy tính đúng đắn của những quan điểm má hóp trong nhân tướng học này ra sao? Phái đẹp có nên sử dụng biện pháp can thiệp để khắc phục.

1. Dấu hiệu đặc trưng của người má hóp

Má hóp là đặc điểm chung của những người có phần xương gò má nhô cao, hóp sâu phá vỡ cấu trúc tự nhiên của gương mặt. Thiếu hụt các mô mỡ tự nhiên khiến tình trạng má hóp trở nên nghiêm trọng hơn. Để xác định một cách chính xác đường má hóp, các nhà nhân tướng học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi làm mốc so sánh. Chiều cao gò má vượt qua mốc này được xác định là má hóp.

Má hóp tự nhiên do cấu trúc gương mặt khác biệt hoàn toàn so với tình trạng má gầy, mặt hốc hác vì sụt cân. Theo đó, với trường hợp sụt cân khiến mặt gầy, phái đẹp chỉ cần tăng cân là có thể khắc phục. Nhưng với má hóp do cấu trúc gương mặt, thay đổi chế độ dinh dưỡng để tăng cân và cải thiện cấu trúc gương mặt chỉ là biện pháp kết hợp song song chứ không thể khắc phục hoàn toàn.

2. Quan điểm về tướng người má hóp theo nhân tướng học

Trong nhân tướng học, má hóp được nhận định là một tướng tiêu cực và thường đem lại vận đen đủi. Chưa có những căn cứ xác thực cho quan điểm này nhưng ảnh hưởng về thẩm mỹ là những gì có thể thấy trước tiên ở người má hóp.

2.1. Má hóp gò má thấp

Theo các quan điểm trong nhân tướng học dân gian, gò má đại diện cho ý chí và sự quyết tâm của con người. Vì vậy, người có gò má hóp, thấp thường bị nhận định là thiếu kiên trì, nghị lực nên khó làm đến cùng bất kỳ việc gì. Không những vậy, bất kỳ việc gì từ lớn đến nhỏ, những người gò má thấp cũng do dự, thiếu quyết đoán nên bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Các phân tích trong dân gian cũng chỉ ra phần gò má hóp sâu cũng khiến người sở hữu tụt sâu vào các vận đen. Và dù có xoay sở như thế nào cũng khó thoát ra để thay đổi vận mệnh. Đen tối, nhọc nhằn, luôn tụt lại phía sau là những tính từ được sử dụng nhiều để mô tả người có gò má hóp và gò má thấp.

Má hóp gò má thấp
Má hóp gò má thấp thường bị nhận định là thiếu kiên trì, nghị lực nên khó làm đến cùng bất kỳ việc gì

2.2. Gò má cao, má hóp sâu

Trái ngược với gò má hóp thấp, người có phần má hóp nhô cao sở hữu ý chí vô cùng mạnh mẽ. Ý chí của họ có thể lấn át và kìm kẹp sự phát triển của những người hợp tác, làm việc hoặc thậm chí là bạn đời.

Người có gò má cao cũng thường bị nhận định là “Nam sát vợ, nữ sát chồng”. Dù chưa có bất kỳ điều gì chứng minh được nhưng quan điểm một chiều này vẫn tồn tại đến tận ngày hôm nay.

2.3. Tướng người má hóp, mặt gầy

Người sở hữu má hóp cùng gương mặt trong nhân tướng học thường bị nhận định là người có số vất vả, long đong, lận đận. Hoàn cảnh bần hàn, tối tăm cũng là những điều bị gán cho tướng người má hóp mặt gầy.

Gương mặt gầy, má hóp
Người có má hóp cùng gương mặt gầy trong nhân tướng học thường bị nhận định là người có số vất vả, long đong, lận đận

2.4. Má hóp lệch hẳn về một bên

Thông thường, má hóp thường xuất hiện đồng đều ở cả hai bên trái, phải khiến gương mặt già nua hơn nhiều so với tuổi thật. Cá biệt, có một số trường hợp má hóp lệch hẳn về một phía. Trường hợp má hóp trong nhân tướng học thường được nhận định cuộc sống không ổn định và cân bằng.

Quan điểm trong dân gian lại cho rằng gia đình của những người này thường không đầy đủ và thường phải chịu cảnh chia ly, cách biệt. Chưa dừng lại ở đó, người có má hóp lệch trái hoặc lệch phải cũng bị nhận định sẽ đau khổ nhiều vì người thân.

2.5. Má hóp, thái dương lõm

Trong nhân tướng học, má hóp đã là tướng số phạm điều cấm kỵ. Theo đó, cộng thêm phần thái dương lõm, gương mặt cũng là đại diện cho số phận những người này càng trở nên gập ghềnh, trắc trở hơn.

Theo đó, người có má hóp, thái dương lõm thường bị gán chặt với mác khổ đau, lận đận trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Không chỉ đường tình duyên trắc trở, những người có má hóp, thái dương lõm còn bị cho rằng có thể chịu cảnh cô độc đến suốt cuộc đời.

2.6. Người có má hóp, răng hô khấp khểnh

Không chỉ má hóp, răng hô cũng không nhận được đánh giá tích cực theo nhân tướng học dân gian. Người có cả hai đặc điểm này thường khổ cực do tính bốc đồng, không suy nghĩ tính toán trước sau.

2.7. Tai dơi, má hóp trong nhân tướng học

Tướng người má hóp, tai dơi trong nhân tướng học thường là những người toan tính. Sự toan tính của những người này không đến từ sự lo lắng chu toàn vấn đề mà chỉ vì lợi ích cá nhân. Nhưng đôi khi, tính toán quá mức khiến những người này lại phải nhận phần thiệt về phía mình.

3. Có nên khắc phục nhược điểm má hóp để thay vận mệnh?

Chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học hay kiểm nghiệm thực tế chứng minh được rằng má hóp có thể ảnh hưởng đến tướng số hay vận mệnh. Có chăng, đây chỉ là những quan niệm in sâu vào tiềm thức nhiều nhiều thế hệ người Á Đông. 

Tính đúng sai của quan điểm má hóp đem lại vận xui chưa được khẳng định chắc chắn. Nhưng trên thực tế, chúng ta có thể thấy có trường hợp phần gò má cao, hóp sâu vẫn thành công rực rỡ như siêu sao Angelina Jolie. Thành công trong sự nghiệp của cô không cần bàn cãi quá nhiều. Song có một sự thật, sao nữ chưa từng can thiệp dao kéo để khắc phục phần gò má hóp, cao thay đổi vận mệnh và tìm kiếm hào quang.

Việt Nam cũng không thiếu các sao nữ có gò má hóp và tương đối cao nhưng vẫn gặt hái được thành công trong sự nghiệp và có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ như ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lan Khuê, Võ Hoàng Yến…

Má hóp có thể không tác động đến vận mệnh nhưng một điều dễ nhận thấy đặc điểm gương mặt này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Gương mặt gầy, gò má lõm sâu khiến phái đẹp già đi nhiều so với tuổi thật. Tình trạng này kéo dài, sự tự tin trong công việc và cuộc sống của nhiều nàng bị giảm sút.

Trong các trường hợp này, phái đẹp nên tìm cách khắc phục vì thẩm mỹ trước chứ không phải bất kỳ quan điểm tướng số, vận mệnh nào. Bởi yêu bản thân hơn mới là cách làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn từng ngày.

Các sao nữ sở hữu má hóp, mặt gầy
Các sao nữ sở hữu má hóp, mặt gầy có sự nghiệp thành công rực rỡ

4. Phương pháp khắc phục nhược điểm má hóp

Để sở hữu gương mặt thanh thoát hoàn hảo cũng như tìm kiếm lại sự tự tin, phái đẹp có thể tìm đến với các phương pháp khắc phục nhược điểm má hóp sau:

4.1. Phẫu thuật hạ gò má hóp, cao già nua, thiếu sức sống

Phẫu thuật hạ má hóp là một trong những biện pháp khắc phục má hóp triệt để và khả năng giữ tương đối dài. Trong phương pháp này, phái đẹp sẽ được thăm khám để xác định chính xác tình trạng gò má hóp cao. Sau khi nắm chắc thông số, cuộc phẫu thuật hạ và khắc phục gò má hóp được tiến hành.

Khi tiến hành, phần xương nhô cao và hóp sâu kém thẩm mỹ sẽ được điều chỉnh bằng máy cắt siêu âm chuyên dụng. Quá trình được thực hiện theo đúng tính toán tỉ mỉ sao cho kết quả thu được trên thực tế là gương mặt cân đối, hài hòa.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả nhận thấy rõ rệt sau thời gian phẫu thuật điều chỉnh má hóp nhô cao mất thẩm mỹ.
 • Kết quả giữ được trong thời gian tương đối dài. Càng về sau, gương mặt ổn định sẽ càng hài hòa và cân đối hơn.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao, từ khoảng 70 – 90 triệu đồng/ ca hạ gò má mức độ không quá phức tạp. Các ca phức tạp hơn, chi phí hạ gò má có thể lên đến trên 100 triệu đồng
 • Cần kiêng khem, giữ gìn cẩn thận cho đến khi bình phục.
 • Thời gian gương mặt hoàn thiện tương đối lâu, giao động từ 1-2 tuần.

4.2. Tiêm chất làm đầy loại bỏ má hóp không đau đớn

Nếu phẫu thuật điều chỉnh má hóp được xem là phương pháp tối ưu thì tiêm chất làm đầy được đánh giá là giải pháp loại bỏ má hóp nhanh nhất. Với phương pháp này, khách hàng có má hóp thiếu sức sống sẽ được tiêm filler (chất làm đầy) vào vùng thiếu mỡ, cơ để làm gương mặt trở nên đầy đặn.

Quá trình thực hiện tiêm chất làm đầy hoàn toàn không xâm lấn, không đau đớn. Thời gian tiêm cũng tương đối nhanh, chỉ khoảng 30 phút đến 1 giờ là phái đẹp đã sở hữu diện mạo khác biệt hoàn toàn.

Ưu điểm:

 • Mức chi phí thấp, khoảng 2,5 – 10 triệu đồng/ vùng làm đầy.
 • Hiệu quả nhanh, không xâm lấn, không đau đớn khó chịu.
 • Không cần kiêng khem, giữ gìn vất vả sau khi tiêm chất làm đầy.

Nhược điểm:

 • Không giữ được trong thời gian dài. Cần tiêm đều đặn khoảng 6 tháng/1 lần để duy trì vẻ hoàn hảo của gương mặt.
 • Đối mặt với các biến chứng, đào thải chất làm đầy,…nguy hiểm.

4.3. Sử dụng các vật liệu độn tạo cân đối cho gương mặt

Sử dụng vật liệu độn cũng là phương pháp khắc phục má hóp được đánh giá cao và lựa chọn đông đảo bởi các tín đồ làm đẹp. Trong phương pháp này, chất liệu độ như sụn tự thân, sụn nhân tạo sẽ được lựa chọn, đưa vào phần gò má hóp giúp gương mặt trở nên đầy đặn.

Ưu điểm:

 • Khắc phục nhược điểm má hóp tương đối tốt. Thao tác thực hiện không can thiệp quá sâu nên nữ giới không cần lo lắng về sẹo trên da.
 • Có khả năng giữ trong thời gian dài nếu sụn tương thích với cơ địa.

Nhược điểm:

 • Chi tương đối cao, trên dưới 25 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ vùng má hóp trên gương mặt.
 • Cần kiêng, giữ gìn cẩn thận trong thời gian đầu tránh để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

4.4. Tái cấu trúc ngoại vi – Dịch vụ đa công nghệ khắc phục má hóp vĩnh viễn

Xuất phát từ mong muốn tìm kiếm phương pháp làm đẹp hiệu quả và phù hợp với cơ địa người Á Đông, đây là dịch vụ sử dụng đa công nghệ được đánh giá là tiên tiến, hiện đại bậc nhất có khả năng khắc phục mọi khuyết điểm trên gương mặt như má hóp, rãnh cười sâu, lão hóa,… không xâm lấn.

Khác với hầu hết công nghệ khắc phục má hóp chỉ can thiệp từ bên ngoài như hiện nay, tái cấu trúc ngoại vi tác động từ sâu bên trong thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, elastin để cải thiện tình trạng má hóp. Sau quá trình thực hiện, collagen tiếp tục sản sinh giúp gương mặt phái đẹp đầy đặn, trẻ trung mà không cần can thiệp dao kéo hay thực hiện tiểu phẫu định kỳ.

Má hóp trong nhân tướng học không tuy không được chứng minh nhưng có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngay từ hôm nay, phái đẹp hãy tìm kiếm phương pháp khắc phục phù hợp để tự tin là chính mình với gương mặt hoàn hảo không góc chết.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan