Mẹ bầu ăn gì để con có má lúm? 3 mẹo dân gian hay xin má lúm

28/07/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1234

Má lúm là đặc điểm duyên dáng được nhận định đem lại may mắn cho người sở hữu. Chính vì vậy, nhiều mẹ bầu mong muốn con mình có má lúm tự nhiên ngay khi chào đời. Nhiều phương pháp, mẹo dân gian được lựa chọn để tạo cho em bé  má lúm đồng tiền tự nhiên đáng yêu. Trong số đó, sử dụng thực phẩm để tạo má lúm cho con là phương pháp được nhiều mẹ bầu tin tưởng truyền tai nhau. Vậy trên thực tế, mẹ bầu ăn gì để con có má lúm đáng yêu?

1. Đôi nét về má lúm đồng tiền trên gương mặt bé

Má lúm đồng tiền thực chất được tạo thành từ phần da, cơ dính liền tổ chức phía dưới tạo thành. Một “lỗi” tự nhiên nhưng lại tạo nên sự duyên dáng, tươi tắn theo từng nụ cười, biểu cảm của người sở hữu.

Không chỉ là nét duyên, má lúm đồng tiền trong nhân tướng học còn được nhận định là tướng tốt đem lại may mắn, thuận lợi.

Theo các nghiên cứu khoa học, xác suất xuất hiện má lúm đồng tiền trên thực tế tương đối nhỏ. Trung bình, khoảng 100 trẻ ra đời mới có 1-2 em bé sở hữu má lúm tự nhiên. Má lúm tự nhiên đa dạng với kích thước, vị trí, đối xứng,… khác nhau.

Trong số em bé sở hữu má lúm tự nhiên, có khoảng 50% được di truyền từ bố mẹ. Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ em bé sơ sinh có má lúm tự nhiên không do di truyền là rất nhỏ.

Má lúm đồng tiền tự nhiên duyên dáng và đem lại may mắn
Không chỉ là nét duyên, má lúm đồng tiền còn là tướng tốt đem lại may mắn, thuận lợi theo quan điểm trong nhân tướng học

2. Mẹ bầu ăn gì để con có má lúm: Bật mí 2 thực phẩm gần gũi đem đến hiệu quả bất ngờ

Mẹ bầu ăn gì để con có má lúm là băn khoăn của nhiều mẹ bầu trên các hội nhóm, trang tin và mạng xã hội. Việc sử dụng thực phẩm tạo má lúm tự nhiên chưa được chứng minh rõ ràng nên vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Song vẫn có trường hợp mẹ bầu thành công khi chăm chỉ bổ sung hai loại thực phẩm sau đây trong thai kỳ:

2.1. Mẹ bầu ăn trái lựu đỏ tươi, căng mọng để con có má lúm

Trong các mẹo dân gian, trái lựu đỏ tươi là một trong những loại quả được cho rằng sẽ đem lại má lúm cho em bé. Theo đó, mẹ bầu muốn con sinh ra có má lúm duyên dáng chỉ cần tích cực sử dụng trái lựu tươi trong quá trình mang thai. 

Tính xác thực, hiệu quả của việc ăn lựu tạo má lúm cho con chưa được chứng minh cụ thể trên thực tế. Nhưng tỷ lệ mẹ bầu thành công nhờ phương pháp này không quá lớn, chỉ xấp xỉ tỷ lệ em bé sở hữu má lúm đồng tiền tự nhiên. Tức là 100 mẹ ăn lựu mới có khoảng 1, 2 mẹ sinh em bé có má lúm. 

Ăn lựu giúp em bé có má lúm
Mẹ bầu ăn lựu giúp em bé ra đời sở hữu má lúm đáng yêu

2.2. Hạt Óc chó – Bổ sung dưỡng chất cho mẹ, tạo má lúm duyên dáng cho bé

Ngoài lựu đỏ, hạt Óc chó cũng là thực phẩm được cho là giúp mẹ bầu tạo má lúm tự nhiên cho con. Hiệu quả phương pháp này cũng tương tự như sử dụng trái lựu tạo má lúm, tức là xác suất tương đối nhỏ.

Song với hàm lượng dinh dưỡng cao và lành tính, mẹ bầu yên tâm bổ sung hạt óc chó để tăng chất đề kháng và phát triển trí thông minh cho bé ngay từ khi trong bụng mẹ.

3. Các cách xin má lúm đồng tiền cho bé theo mẹo dân gian

Kho tàng mẹo dân gian Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú bởi được đúc kết từ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế. Theo đó, bên cạnh việc sử dụng thực phẩm tạo má lúm cho con khi mang bầu, mẹ có thể tham khảo thêm một số mẹo xin má lúm cho bé yêu được các bà, các chị tin tưởng trong dân gian như sau:

3.1. Treo trái lựu tươi trước cửa tạo má lúm

Thay vì ăn trực tiếp trái lựu đỏ, treo lựu trước cửa tạo má lúm cũng là một mẹo hay mẹ không thể bỏ qua. Để thực hiện, mẹ mua hai trái lựu đỏ có kích cỡ ngang bằng nhau. Lựu mua về mẹ rửa sạch kỹ càng rồi sâu vào dây mảnh và treo lên cây hoặc tường rào trước nhà. 

Khi treo lựu, mẹ nên thực hiện kín đáo và tưởng tượng trong đầu về má lúm đồng tiền trên gương mặt con. Thời điểm treo lựu xin dấu cũng tương đối quan trọng, mẹ bầu nên ưu tiên khoảng thời gian sau khi mặt trời lặn. Trong quá trình treo trái lựu, nếu có người nhìn thấy, mẹ nên thực hiện lại để tránh mẹo hay mất linh.

3.2. Nựng yêu các em bé có má lúm khi mang bầu

Nựng yêu các em bé có má lúm đồng tiền là mẹo dân gian hay được các bà, các mẹ tin tưởng áp dụng. Với mẹo này, mẹ cần chú ý tìm các em bé có má lúm đồng tiền đáng yêu ở xung quanh. Bởi các chỉ các em bé ở gần mẹ mới có nhiều cơ hội tiếp xúc để nựng yêu và xin má lúm thường xuyên. 

Khi gặp các bé, mẹ có thể vuốt, xoa nhẹ má bé để ghi nhớ đặc điểm nổi bật trên gương mặt. Trong quá trình nựng yêu bé, mẹ kết hợp xoa nhẹ nhàng lên vùng bụng. Với bé trai, mẹ xoa bụng 7 lần, bé gái mẹ thực hiện tương tự trong 9 lần.

Nựng yêu em bé có má lúm đồng tiền để xin cho em bé trong bụng
Nựng yêu các em bé có má lúm đồng tiền là mẹo dân gian hay được các bà, các mẹ tin tưởng áp dụng

3.3. Xin khéo má lúm đồng tiền của trẻ em xung quanh

Mẹo cuối cùng khi xin khéo má lúm đồng tiền tự nhiên cho bé mẹ có thể tham khảo là xin khéo má lúm đồng tiền của trẻ em xung quanh. Ở cách này, thay vì nựng yêu âm thầm, mẹ có thể tìm một em bé có má lúm và hỏi trực tiếp: “Cô/bác/dì,… có thể xin má lúm đồng tiền yêu của con cho em bé được không?”. Nếu em bé gật đầu, mẹ đã thành công khi thực hiện mẹo xin khéo má lúm.

Mẹ bầu ăn gì để con có má lúm thường xuất phát từ mẹo dân gian nên chưa được kiểm chứng chính xác. Nhưng kinh nghiệm truyền qua nhiều thế hệ từ các bà, các mẹ dày dạn kinh nghiệm vẫn có thể sẽ giúp mẹ đạt được mong muốn dù tỷ lệ không quá cao. Mẹ hãy chia sẻ bài viết để nhiều mẹ bầu biết đến mẹo hay xin má lúm tự nhiên may mắn cho em bé nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan