Nhận biết gò má thấp và cách khắc phục gò má thấp ở nữ giới

21/10/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1266

Nếu như gò má cao thường gắn chặt với nhận định “sát phu” thì gò má thấp lại bị nhận định có số mệnh nghèo khó, bần hàn. Để xác định chính xác độ cao gò má cũng như vận tướng, các chuyên gia thẩm mỹ thường dựa vào đường cắt ngang trung điểm mũi.

1. Cách xác định gò má thấp đúng chuẩn

Gò má (lưỡng quyền) là toàn bộ khung xương nằm phía dưới bọng mắt, bao quanh mũi và hướng về hai phía quai hàm. Phần xương này  không nhô cao và không nổi rõ trên gương mặt khi mỉm cười. Trường hợp này bằng mắt thường có thể nhận biết là gò má thấp.

Gò má thấp dễ dàng nhận biết bằng mắt thường với dấu hiệu dễ nhận biết như cấu trúc xương hõm, có thể cảm nhận rõ ràng khi chạm tay vào. Phần xương cao nhất của gò má thấp hơn so với hai cánh mũi.

Để nhận biết gò má thấp chuẩn xác hơn, các chuyên gia thẩm mỹ chỉ cần dựa trên công thức đối chiếu độ cao giữa đỉnh mũi, cánh mũi và đường nối hai đỉnh gò má. Nếu đường cắt này thấp hơn, chứng tỏ người sở hữu có gò má thấp.

cách xác định gò má thấp
Dễ dàng nhận biết bằng mắt thường với cấu trúc xương lưỡng quyền hõm khiến khuân mặt không hài hòa.

2. Xem gò má thấp đoán vận tướng chủ nhân

Trong nhân tướng học, gò má được coi là bộ phận quy định trung vận, sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân của con người. Lưỡng quyền cao không tốt, nhưng gò má thấp cũng không nhận được đánh giá cao. Gò má thấp là tướng chưa đẹp, hậu vận mong manh ở cả hai phái.

Riêng với nữ giới, người có gò má thấp bị đánh giá là tướng tiêu cực, cuộc đời quanh năm gắn bó với sự cô độc, hiu quạnh. Điều này thường xuất phát từ cách hành xử, hành vi của những người này trong mối quan hệ với người xung quanh. Sự kém tinh tế đôi khi khiến họ tự đẩy mọi người ra xa bản thân mình hơn.

Đối với công danh sự nghiệp, phụ nữ gò má thấp trong nhân tướng học là người thiếu chủ kiến, quyết đoán trong tất cả mọi việc. Họ thường bị rơi vào “ngã ba đường” khi đứng trước những quyết định khó khăn. Vì vậy mà dễ mất đi các cơ hội quan trọng để phát triển trong sự nghiệp. Đây cũng là nhược điểm khiến những người mang đặc điểm này dễ bị lợi dụng và trở thành “bước đà” tiến thân cho người khác.

Tương tự như cuộc đời và sự nghiệp, hôn nhân của người gò má thấp trong nhân tướng học không có nhiều điều đáng để kỳ vọng. Khó tìm được người đồng hành phù hợp cũng như không có được cuộc sống hôn nhân viên mãn là những gì dân gian gán cho đàn bà gò má thấp.

gò má thấp trong nhân tướng học
Trong nhân tướng học gò má thấp có hậu vận mong manh.

3. Gò má thấp đẹp hay xấu?

Quan điểm về cái đẹp mỗi thời mỗi khác và mỗi gương mặt, gò má đều có nét đẹp thu hút riêng. Vì vậy không thể dựa trên các quan điểm, suy nghĩ chủ quan để đánh giá về một đặc điểm trên gương mặt.

Gò má cao dù nhận nhiều đánh giá tiêu cực trong nhân tướng học nhưng vẫn mang lại nét quyến rũ, trưởng thành cho người sở hữu. Đây là điều dễ nhận thấy ở các ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie, Hồ Ngọc Hà, Võ Hoàng Yến, Lan Khuê,… Tuy nhiên, trường hợp gò má nhô quá cao hoặc hóp quá sâu đôi khi vẫn khiến người sở hữu đặc điểm này già nua hơn nhiều so với tuổi thật.

Trong khi đó, gò má thấp không phải khuyết điểm nghiêm trọng và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến diện mạo người sở hữu. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, gò má đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính thẩm mỹ của gương mặt nên gò má quá thấp đôi khi cũng khiến gương mặt lệch lạc, mất cân đối và tự nhiên.

gò má thấp đẹp hay xấu
Gò má thấp không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

4. Khắc phục gò má thấp cho gương mặt hài hòa cân đối

Quan điểm về gò má thấp trong nhân tướng học chưa được kiểm chứng và hay có minh chứng cụ thể trên thực tế. Chúng không thể làm ảnh hưởng đến cuộc đời hay vận mệnh người sở hữu. Tuy nhiên, gò má quá thấp không chỉ làm mất đi tỷ lệ vàng trên gương mặt mà còn khiến nụ cười, biểu cảm phái đẹp không được tự nhiên.

Trong trường hợp này, chúng ta có thể lựa chọn các cách khắc phục tạm thời như trang điểm, đổi kiểu tóc hay các phương pháp duy trì được lâu hơn như  tiêm filler, cấy ghép hay phẫu thuật điều chỉnh gò má.

4.1. Trang điểm, thay đổi kiểu tóc che gò má thấp

Muốn điều chỉnh xương gò má cao hoặc thấp hơn mà không cần can thiệp dao kéo, chúng ta có thể áp dụng một số cách trang điểm đơn giản hoặc thay đổi kiểu tóc. Khi trang điểm, nàng có thể sử dụng các “thủ thuật” trang điểm như đánh khối tạo gò má, highlight tạo điểm nhấn để có gương mặt chuẩn tỉ lệ “nàng thơ”.

Với thay đổi kiểu tóc để ẩn gò má thấp, phái đẹp ưu tiên các kiểu tóc có độ dài vừa phải, không cắt quá ngắn. Nên tạo kiểu xoăn nhẹ để tóc ôm nhẹ vào gương mặt giấu đi đôi gò má thấp thay vì các kiểu ép thẳng phô toàn bộ nhược điểm. Bên cạnh đó, nếu nàng có gò má thấp mặt dài, hãy để mái dài, méo chéo để “khuôn trăng” hài hòa hơn.

trang điểm cho gò má thấp
Bạn hoàn toàn có thể che gò má thấp nhờ trang điểm với cách đánh khối má cao phù hợp.

4.2. Tiêm filler điều chỉnh gò má thấp

Tiêm filler làm đầy gò má không chỉ là cách khắc phục cho gò má cao mà còn là “cứu cánh” đối với gò má thấp hoặc lõm sâu. Bản chất của phương pháp làm đẹp này là đưa chất làm đầy tổng hợp từ tinh chất HA hoặc collagen giúp da căng đầy tự nhiên. Các chất này có khả năng hấp thụ cao và tương thích với tế bào trong cơ thể nên hạn chế tối đa tình trạng đào thải.

Gò má sau tiêm căng đầy tự nhiên và không cần nghỉ dưỡng nhưng thời gian duy trì không được lâu, thường chỉ khoảng 6 tháng đến 1 năm. Sau khoảng thời gian này, phái đẹp cần tiếp tục dặm lại filler để gò má cân đối và ổn định. Mức chi phí tiêm chất làm đầy tương đối phải chăng, chỉ từ 3 – 10 triệu đồng nên phù hợp với túi tiền và được ưa chuộng bởi đông đảo phái đẹp.

tiêm filler điều chỉnh gò má thấp
Tiêm filler là giải pháp thẩm mỹ nâng gò má, làm đẹp gò má cho phái đẹp.

4.3. Phẫu thuật nâng gò má thấp

Hạ gò má là liệu pháp quen thuộc với nữ giới gò má cao nhưng phẫu thuật nâng gò má có lẽ là khái niệm khá mới. Về bản chất, hai cuộc phẫu thuật này không có quá nhiều khác biệt. Chi tiết hơn, phẫu thuật nâng gò má là phương pháp các bác sĩ thực hiện một đường rạch nhỏ hai bên miệng và đưa vào gò má một miếng đệm silicon tùy theo mức độ thấp để tạo sự cân đối.

Ngoài sử dụng silicon, nâng gò má cũng có thể thực hiện bằng cách cấy ghép xương gò má. Cách khắc phục này hiệu quả hơn, duy trì trong khoảng thời gian dài hơn nhưng chi phí tương đối cao, dao động từ 90.000.000 đồng – 200.000.000 đồng tùy thuộc tình trạng từng người thực hiện.

phẫu thuật nâng gò má thấp
Phẫu thuật nâng gò má thấp là phương pháp thẩm mỹ vĩnh viễn như độn silicon hay cấy ghép xương gò má.

Có nhiều quan điểm, ý kiến trái chiều xoay quanh đặc điểm gò má thấp. Các quan điểm này không rõ ràng như nhận định về gò má cao nhưng cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý phái nữ. Nếu nàng cảm thấy nghi ngại về tình trạng gương mặt mất cân đối, hãy áp dụng cách xác định gò má cao trong bài viết và đến phòng khám, bệnh viện thẩm mỹ để được tư vấn phương pháp khắc phục an toàn, phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)