Phụ nữ gò má cao thì sao? Phụ nữ gò má cao có sát chồng?

26/09/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1180

Phụ nữ gò má cao thì sao? Phụ nữ gò má cao lận đận, sát phu hay khó tìm được bạn đời là những luồng quan điểm phổ biến được đưa ra về đặc điểm nhân tướng này. Dù tính chính xác chưa được kiểm chứng nhưng các ý kiến có phần phiến diện này ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của người phụ nữ Á Đông.

1. Luận tướng phụ nữ gò má cao trong nhân tướng học

Từ xa xưa, trong nhân tướng học, phụ nữ có gò má cao đã được nhận định là tướng khổ, tướng sát phu và lận đận tình duyên. Không những vậy, những người này còn bị cho là tướng cao, tham vọng và dễ lấn lướt bạn đời trong cuộc sống và sự nghiệp. Dù các quan điểm hiện đại có nhiều tiến bộ song những tư tưởng đã in sâu nhiều đời khó bị loại bỏ khiến những người con gái mang đặc điểm này chịu không ít điều tiếng.

Quan điểm về phụ nữ có gò má cao xuất phát từ ý nghĩa của gò má trong nhân tướng học. Cụ thể, đôi gò má đại diện cho ý chí, sự độc lập và quyết tâm của con người. Trong khi đó, đây lại là những phẩm cách phụ nữ không cần có. Phụ nữ Việt chỉ cần dịu dàng, nhỏ nhẹ,  biết lo toan công việc nhà và chăm sóc chồng con. “Lấn át”, giỏi hơn, vượt trội hơn chồng dù ở phương diện nào cũng không được cho phép.

phụ nữ gò má cao trong nhân tướng học
Trong nhân tướng học gò má cao ở phụ nữ đại điện cho sự độc lập và quyết đoán.

2. Có phải phụ nữ gò má cao sát chồng?

Người xưa thường có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao” để ngầm chỉ những người phụ nữ có gò má cao mang tướng sát chồng. Đây là quan niệm phổ biến nhất về phụ nữ có đôi má gầy xương, nhô cao khắc khổ. Trong việc tìm kiếm tình duyên, xem xét hôn nhân, người con gái có phần gò má cao thường bị gạt sang một bên và luôn là lựa chọn xếp cuối cùng.

Không chỉ lận đận về đường tình duyên, các cô gái này cũng chịu không ít áp lực khi về gia đình chồng. Họ bị cấm cản, ngăn trở đủ mọi việc để không làm ảnh hưởng đến chồng. Bởi xét trong nhân tướng học, đàn bà gò má cao vô cùng tham vọng. Một khi muốn làm điều gì, họ sẵn sàng bỏ ngoài tai những lời khuyên can, góp ý để đạt được mục đích. Điều này dễ gây ra những bất hòa, nghi kỵ trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng.

Nhận định phụ nữ gò má cao sát chồng chưa được kiểm chứng một cách chính xác và hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Một người vợ thông minh, tài giỏi có thể vượt qua chồng và trở thành trụ cột kinh tế trong gia đình. Nhưng không phải vì vậy mà cho rằng họ lấn lướt, đàn áp, lấy đi mọi thứ của chồng hay thậm chí là sát phu. Quan điểm này cần được loại bỏ ngay để không gây ra những khổ đau cho phụ nữ Việt.

có phải phụ nữ gò má cao sát chồng
Phụ nữ có gò má cao sát chông là quan điểm hoàn toàn không có cơ sở kiểm chứng.

3. Các quan điểm về nữ giới gò má cao trong nhân trắc học có chính xác?

Quan điểm trong dân gian thường xuất phát từ nhiều luồng ý kiến, quan điểm khác nhau. Đó có thể là tổng hợp kiến thức hay đơn giản chỉ là kinh nghiệm truyền miệng qua nhiều thế hệ. Các kiến thức truyền miệng tư người này sang người khác đã giảm tính chính xác ít nhiều chứ chưa nói đến việc lưu giữ và lưu truyền qua hàng trăm năm.

Vì vậy, có thể khẳng định một lần nữa quan điểm phụ nữ gò má cao là tướng xấu, tham vọng hay sát phu là hoàn toàn không chính xác. Vì vậy, chúng ta cần có cái nhìn cởi mở khi đánh giá con người. Hạn chế tuyệt đối việc dựa trên các quan điểm “cộp mác” tướng số, luận giải nhân tắc mang tính tiêu cực.

gò má cao trong nhân trắc học
Các quan điểm về nữ giới gò má cao trong nhân tướng học là không chính xác.

4. Có nên điều chỉnh gò má cao thay đổi vận?

Như các phân tích trong bài viết, gò má cao, thậm chí nhô cao hóp sâu không ảnh hưởng hay quyết định đến tướng số hay cuộc đời một con người. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy gò má cao là đặc điểm thiếu thẩm mỹ khiến gương mặt già nua, thiếu sức sống. Vì vậy, trước khi có suy nghĩ phẫu thuật má hóp để thay đổi cuộc đời, đường tình duyên, hôn nhân, sự nghiệp, phái đẹp nên làm để cải thiện yếu tố thẩm mỹ. Gương mặt hài hòa, cân đối giúp chúng ta tự tin tìm kiếm những cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống.

Không những vậy, vận mệnh và tương lai nằm ở sự nỗ lực của mỗi người. Phái đẹp đừng vì những “lời nói gió bay” mà suy nghĩ nhiều, suy nghĩ tiêu cực khiến tinh thần mệt mỏi và không có tâm trạng làm trọn vẹn công việc gì. Trường hợp này vận mệnh hoàn toàn do bản thân chúng ta chứ không phải tướng số hay nhân tướng.

Phụ nữ gò má cao chịu nhiều thiệt thòi không chỉ vì ngoại hình mà những áp lực đè nặng trên vai qua nhiều thế hệ. Tuy vậy, đừng bao giờ phụ thuộc hay sống vì những suy nghĩ ở ngoài kia. Nàng hãy sống là chính bản thân mình, tự tin tỏa sáng và thay đổi để đẹp hơn mỗi ngày chứ không phải vì một lời trói buộc hay bất kỳ ai ở ngoài kia.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan