Sử dụng công nghệ giảm béo có tốt không – Chuyên gia đánh giá

20/10/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1331

Ứng dụng công nghệ giảm béo có tốt không khi mỡ thừa rất khó để cắt đứt và cần nhiều thời gian giảm mỡ tự nhiên? Ts.Bs Vân Thanh, Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM, khẳng định công nghệ giảm béo chỉ có hiệu quả ít ở một số vùng tích mỡ, không loại bỏ hoàn toàn mỡ triệt để và lâu năm như các quảng cáo của thẩm mỹ viện, Spa.

1. Công nghệ giảm béo là gì?

Giảm béo bằng công nghệ cao hay công nghệ giảm béo là cái tên quen thuộc, được nhắc đến liên tục trong thị trường thẩm mỹ thời gian gần đây. Đây là phương pháp giảm béo không có tính chất xâm lấn, ứng dụng công nghệ khoa học, hiện đại như: laser, sóng siêu âm hội tụ, sóng RF,… để tác động vào các mô mỡ vùng điều trị. Nhằm kích thích các tế bào mỡ hóa lỏng, sau đó đào thải ra đường bài tiết hoặc tuyến mồ hôi.

công nghệ giảm béo là gì
Sử dụng công nghệ giảm béo có nhiều lợi ích an toàn.

2. Sử dụng công nghệ để giảm béo có tốt không?

Ts.Bs Thanh Vân bệnh viện ĐH Y dược TPHCM đánh giá sử dụng công nghệ để giảm béo là một trong những cách giảm mỡ bụng nhanh, vóc dáng dễ về form, thời gian cần tác động ngắn hơn so với việc tập luyện thể dục dài ngày, hay ăn kiêng theo chế độ khắc khổ.  Nhưng hiệu quả chỉ ở mức độ nhỏ, giảm trên một số vùng, kết quả có sự cải thiện khi dùng cả liệu trình.

3. Một số công nghệ giảm béo hiệu quả đang được ứng dụng phổ biến trên thị  trường

Ngày nay, thành tựu nghiên cứu khoa học của nền y học thẩm mỹ, có cho ra đời một số công nghệ giảm béo, được Cục quản lý FDA chứng nhận có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ bụng, không xâm lấn. Bác sĩ Vân Thanh cũng chia sẻ thêm về các công nghệ mới, đang được đánh giá là có hiệu quả giảm mỡ, an toàn.

3.1. Công nghệ giảm mỡ sóng RF, hủy mỡ bằng nhiệt lượng

Công nghệ sóng RF có tên gọi khác Radio Frequency. Công nghệ sử dụng nhiệt lượng cao, làm tổn thương tế bào mỡ đang tích tụ, phá hủy mô tế bào mỡ nhanh. Đồng thời tích hợp bề mặt làm lạnh, tránh phỏng cho da khi thực hiện giảm mỡ.

Trong quá trình chạy máy, cảm giác đau nhẹ, da có thể đỏ và hơi phù nề nhẹ, sau 24 sẽ giảm dần. Sóng RF giảm mỡ chỉ tác động ở vùng mỡ nông bề mặt, không hủy được mỡ nội tạng, đo dó không ngăn ngừa việc hình thành mơ dư, tái béo trở lại.

Hiệu quả giảm mỡ sóng RF nhận thấy sau 8 – 20 buổi, thông thường sau 1 – 2 tháng. Kết quả hủy mỡ duy trì thời gian tương đối ngắn, từ 6 – 8 tháng nếu chăm sóc tốt.

Công nghệ Hifu giảm mỡ sóng siêu âm cường độ cao
Công nghệ Hifu giảm mỡ sóng siêu âm cường độ cao

3.2. Công nghệ đông ly giải mỡ ở nhiệt độ âm

Đông ly giải mỡ hay còn gọi là công nghệ hủy mỡ bằng cách làm đông lạnh tế bào. Sử dụng nguyên lý cơ thể, tế bào mỡ nhạy cảm với nhiệt độ, dễ bị tác động và phá vỡ bởi công nghệ đông lạnh hơn các tế bào chứa nước. Công nghệ ly giải mỡ ở nhiệt độ âm (-20 độ C), tác động chọn lọc tế bào mỡ nhạy cảm, không làm tổn thương cấu trúc tế bào lân cận.

Khi thực hiện đông ly giải mỡ, khách hàng có thể có một số triệu chứng, như sưng, đỏ, đau châm chích, tuy nhiên cảm giác này sẽ hết sau 10 phút, khi cơ thể điều tiết nhiệt độ.

Hiệu quả giảm mỡ nhận thấy sau ít nhất từ 1 – 3  đọt điều trị, có thể quan sát rõ sau 3 tuần. Cơ thể đạt kết quả sau ít nhất 2 tháng thực hiện, duy trì hiệu quả tối đa trong 6 tháng.

3.3. Công nghệ giảm mỡ Hifu sóng siêu âm cường độ cao

Hifu là công nghệ giảm mỡ sử dụng sóng siêu âm hội tự tần số cao, tạo năng lượng nhiệt, tác động tận lớp tầng sâu và lớp xơ cơ. Nhiệt lượng > 60 độ C, tạo những điểm đông nhiệt siêu nhỏ < 1 mm3, tác động sâu 4 – 5mm trong lớp mỡ; kết hợp với tác động cơ học của máy, phá hủy cấu trúc tế bào màng mỡ ngay tức thì.

Thời gian điều trị với sóng Hifu khoảng 2 – 3 buổi, mỗi buổi 20 – 30 phút mới có dấu hiệu cải thiện. Duy trì đợt điều trị 8 – 10 buổi để loại bỏ mỡ thừa.

3.4. Giảm mỡ bằng laser lạnh không xâm lấn

Giảm mỡ bằng laser sử dụng năng lượng nhiệt lạnh với bước sóng phù hợp, can thiệp vào tế bào mỡ, tạo các lỗ nhỏ thoát mỡ. Có thể sử dụng công nghệ cho vùng bụng, hông, đùi, lưng, cằm.

Liệu trình giảm béo với laser cần 6 – 8 buổi điều trị, mỗi buổi cách nhau 6 – 8 tuần mới đạt hiệu quả.

Mefaloss là công nghệ hủy mỡ hiệu quả và an toàn
Mefaloss là công nghệ hủy mỡ hiệu quả và an toàn

3.5. Công nghệ giảm mỡ Mefaloss loại bỏ mỡ bằng sợi vaser

Sử dụng sợi vaser có nguồn gốc an toàn, công nghệ Mefaloss thực hiện cấy, đưa siêu sợi vào tác động trong 3 lớp mỡ. Mỡ dư thừa được hóa lỏng dưới tác động kích thích liên tục của siêu sợi.

Do được cấy từ đầu máy chuyên dụng, khách hàng không có cảm giác đau đớn. Mỡ đào thải tự nhiên qua hệ bài tiết sau 1 – 2 tháng.

Kết quả giảm mỡ với công nghệ tương đối cao, có thể giảm đến 20cm sau liệu trình. Công nghệ sử dụng đa dạng cho các vùng, hạn chế mỡ tích lâu năm.

Kết luận: Các công nghệ cao giảm béo trên đây chỉ có tác dụng giảm mỡ nông, hủy mỡ thừa trong một giai đoạn ngắn, dễ  tái béo trở lại nếu. Kết quả giảm mỡ hiệu quả, nhưng hiệu quả giảm béo với công nghệ cao chỉ ở mức độ chừng mực, tùy thuộc cơ địa mỗi người. Để giảm mỡ hiệu quả và lâu dài, các chuyên gia thể hình và chuyên gia thẩm mỹ đồng thống nhất quan điểm, phải duy trì tập luyện đốt cháy calo thường xuyên, kết hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân khoa học.

4. Ưu điểm của công nghệ giảm mỡ so với các cách giảm cân truyền thống

Giảm béo công nghệ cao tuy không hiệu quả thần thánh như quảng cao, tuy nhiên cũng có một số ưu điểm, được các chuyên gia đánh giá cao hơn các phương pháp giảm béo truyền thống.

4.1. Đào thải mỡ thừa nhanh hơn

Tập luyện cường độ cao, ăn kiêng khắc khổ từ 3-6 tháng nếu đúng cách sẽ có hiệu quả giảm cân. Hút mỡ nếu thành công sau hậu phẫu cần 2-3 tháng kiêng khem, nghỉ dưỡng nhẹ mới ổn định vòng bụng và tạo đường nét.

Giảm béo với công nghệ cao chỉ cần 1-3 buổi, mỗi buổi từ 60-90 phút vòng eo đã có sự cải thiện chỉ số. Nếu thực hiện đúng liệu trình, chỉ số vòng em có thể giảm sau 1 – 2 tháng.

4.2. An toàn hơn so với hút mỡ

Can thiệp dao kéo dù chích xẻ hay mổ rạch đều phải sử dụng thuốc gây mê/gây tê và cần lưu viện để theo dõi. Việc này liên quan đến phẫu thuật cho nên luôn có xác suất rủi ro cao.

Giảm béo công nghệ cao sử dụng sóng siêu âm, sóng điện từ, nhiệt lạnh, laser hủy mỡ. Trực tiếp tác động vùng cần giảm mỡ mà không có dấu hiệu xâm lấn hay đau đớn; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

an toàn tuyệt đối với công nghệ giảm béo
Giảm béo công nghệ cao sử dụng đầu máy tác động trực tiếp lên vùng cần giảm mỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

4.3. Tiết kiệm thời gian

Giảm mỡ nhanh trong thời gian ngắn là mong muốn của nhiều chị em nhằm hạn chế thời gian đi lại và chờ đợi.

30 – 60 phút mỗi buổi trị liệu với công nghệ cao, sau 1 ngày mệt mỏi với công việc để thư giãn đầu óc và tìm lại đường cong là thời gian không quá dài để các chị em sẵn sàng dành riêng cho mình.

4.4. Không kiêng khem, nghỉ dưỡng

Thực hiện giảm béo với công nghệ cao không sử dụng dao, kéo, không tiêm thuốc  gây tê, gây mê. Sau trị liệu chị em có thể sinh hoạt bình thường mà không cần phải nghỉ dưỡng hay kiêng khem. Giải pháp giảm mỡ khá an toàn, không phụ thuộc sản phẩm hỗ trợ sau điều trị.

4.5. Không chùng nhão, chảy xệ

Việc giảm cân đột ngột thường khiến vùng da bị đứt gãy collagen & elastin dẫn đến chùng nhão và chảy xệ. Việc này được ngăn chặn tuyệt đối khi giảm béo với máy công nghệ cao. Ngoài tác động giảm mỡ, các mô da và cơ được liên kết, kích thích tăng sinh collagen & elastin để da căng mịn, không xuất hiện nhão, xệ.

không chùng nhão da sau giảm béo bằng công nghệ
Sử dụng công nghệ giảm béo giúp khách hàng thư giãn và không phải chịu cảm giác đau đớn khi điều trị.

5. Điểm khác biệt tạo vị thế của công nghệ cao trong ngành giảm béo

Vị thế của công nghệ cao trong ngành giảm béo được khẳng định bằng những tính năng phân giải mỡ độc quyền, được nhiều người lựa chọn nhiều hơn so với việc ăn kiêng hay luyện tập.

5.1. Có thể loại bỏ mỡ lâu năm, mỡ cứng, dù không triệt để

Máy công nghệ cao có thể giảm cả 2 loại mỡ trong cơ thể con người. Gồm mỡ dưới da liên kết lỏng lẻo, mềm dễ tăng lên hoặc giảm đi theo chế độ ăn và tập luyện. Và lớp mỡ nằm tách biệt ở trung bì được bảo vệ chắc chắn bởi vỏ bọc toxin được gọi là mỡ cứng; mỡ này rất chắc và khó tác động hóa lỏng bằng ăn kiêng hay vận động.

Dù không loại bỏ triệt để mỡ thừa, nhưng máy công nghệ cao tác động loại bỏ mỡ lâu năm, mỡ cứng và cả mỡ dưới da  với cơ chế tác động kép từ trên xuống mà các phương pháp cũ và cách giảm mỡ truyền thống chưa làm được.

công nghệ giảm béo loại bỏ triệt để mỡ lâu năm mỡ cứng
Vùng giảm mỡ đa dạng với nhiều vị trí

5.2. Hạn chế tích tụ và tái béo trở lại trong một thời gian ngắn

Ứng dụng công nghệ ánh sáng, tia hồng ngoại, sóng siêu âm, lực hút chân không; cho phép phá hủy tận gốc các tế bào mỡ nằm sâu dưới da và đào thải ra ngoài một cách triệt để. Giảm béo công nghệ cao định hình phom eo, hạn chế tối đa việc tích tụ mỡ, tái béo trở lại trong  một thời gian nhất định.

5.3. Tác động giảm béo nhiều vùng tích mỡ

Công nghệ giảm béo hiện đại có thể cùng lúc tác động mỡ ở nhiều vùng tích tụ trên cơ thể như bụng, eo, bắp tay, mông, đùi,… Phù hợp với nhiều cơ địa, đối tượng, không kén chọn như hút mỡ hay phẫu thuật thành bụng. Tác động an toàn, giảm mỡ ở nhiều vị trí; giảm béo công nghệ cao đang tạo xu hướng thu hút chị em phụ nữ thay đổi vóc dáng, tự tin với vòng eo con kiến.

6. Lưu ý khi sử dụng công nghệ giảm béo

– Lựa chọn đơn vị giảm béo uy tín, máy móc thiết bị hiện đại. Việc này có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến kết quả giảm cân. Nên tìm hiểu thông tin về các đơn vị, công nghệ sử dụng tại cơ sở. Sau đó, kiểm chứng thông tin, so sánh đánh giá rồi mới quyết định.

– Lựa chọn công nghệ phù hợp với thể trạng, điều kiện sức khỏe và khả năng chi trả phí dịch vụ. Không lựa chọn những công nghệ có nhiều nhược điểm, tác động xâm lấn.

– Kiên trì theo liệu trình bác sĩ tư vấn, kết hợp chăm sóc và luyện tập đều đặn. Công nghệ giảm mỡ chỉ là phương pháp hỗ trợ, muốn hiệu quả lâu dài vẫn phải duy trì tập thể dục, ăn điều độ, ngủ nghỉ khoa học.

Hiệu quả giảm béo tuy không triệt để nhưng nhanh và an toàn khi sử dụng. Công nghệ giảm béo có tốt không đã được giải đáp thỏa đáng dưới góc nhìn đa chiều , cùng sự tư vấn của chuyên gia thẩm mỹ, chị em văn phòng hay mẹ bỉm sau sinh có thêm những kiến thức mới, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan