Thực hư thông tin phòng khám Pasteur lừa đảo

05/08/2022 Tác giả: Trần Tuyết 954

Thông tin phòng khám Pasteur lừa đảo đang gây xôn xao dư luận trong thời điểm hiện nay, đặc biệt là các chị em yêu thích cái đẹp. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến một thương hiệu thẩm mỹ lớn như Pasteur bị tố cáo gian lận.

Từ phòng khám thẩm mỹ uy tín đến tin đồn “lừa đảo khách hàng”

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta không được nhìn thấy những màn đấu đá, cạnh tranh giữa các công ty, thương hiệu với nhau. Nhưng trong ngành thẩm mỹ thì những thủ đoạn nhằm triệt tiêu nhau thì nó lại diễn ra như “cơm bữa”. Phòng khám Pasteur – Thương hiệu thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu hiện nay đã không thể tránh khỏi “tai bay vạ gió”.

Câu chuyện cạnh tranh thương mại luôn rất nóng bỏng, trong đó có những chiêu trò ít người tưởng tượng được.
Câu chuyện cạnh tranh thương mại luôn rất nóng bỏng, trong đó có những chiêu trò ít người tưởng tượng được.

Pasteur được biết đến là thương hiệu hàng đầu, đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào làm đẹp rất thành công. Bằng đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ và hệ thống cơ sở máy móc tân tiến nhất, Pasteur đã giúp hàng chục nghìn phụ nữ Việt tự tin khoe ra vẻ đẹp của mình.

Mặc dù có rất nhiều thông tin sai sự thật được đưa ra, nhưng phòng khám Pasteur vẫn là sự lựa chọn của đại đa số chị em phụ nữ.
Mặc dù có rất nhiều thông tin sai sự thật được đưa ra, nhưng phòng khám Pasteur vẫn là sự lựa chọn của đại đa số chị em phụ nữ.

Chính bởi sự lớn mạnh đến “thần tốc” của phòng khám thẩm mỹ Pasteur nên những tiếng xấu của thương hiệu này cũng theo đó mà nhân lên. Các câu chuyện “Pasteur lừa đảo”, “phòng khám Pasteur lừa tiền”… dần được các đối thủ tung ra và nhân bản lên rất nhiều.

Lợi dụng tốc độ truyền tải nhanh của Internet mà các các đối thủ giấu mặt thường đưa các thông tin vào các hội nhóm có nhiều chị em, sau đó dùng các tài khoản ảo để giả danh khách hàng từng trải nghiệm dịch vụ, hay những người đang tìm hiểu thông tin để nói xấu, bôi nhọ uy tín của phòng khám Pasteur.

Có không câu chuyện phòng khám Pasteur lừa đảo

Thực tế, những chiêu trò này không thể đánh bại các thương hiệu phát triển bằng chính thực lực của mình như Pasteur, mà mục tiêu mà cách “truyền thông bẩn” này hướng đến chính là niềm tin, sự tin tưởng của những đối tượng khách hàng chưa sử dụng dịch vụ tại Pasteur.

Báo thanh niên đã lên tiếng nói về thông tin phòng khám Pasteur lừa đảo.
Báo thanh niên đã lên tiếng nói về thông tin phòng khám Pasteur lừa đảo.

Thông qua các đơn vị điều tra tìm hiểu, các nạn nhân “tố cáo” phòng khám Pasteur lừa đảo đều không có thật, thông tin cá nhân và địa chỉ mà những người này đưa lên đều không thể tìm thấy được.

Các nhóm đối tượng này thường lợi dụng sự thương cảm của người Việt, sau đó đưa ra những nội dung mang tính chất “khóc than” để tìm kiếm sự quan tâm ủng hộ. Đặc biệt, các nhóm đối tượng này sẵn sàng bỏ thêm tiền để đưa lên các trang tin tức, báo mạng, diễn đàn, hội nhóm… để đánh đến những người “nhẹ dạ cả tin”.

Những thông tin nói về “phòng khám Pasteur lừa đảo” đã được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và khẳng định đây đều là những thông tin có mục đích bôi nhọ thương hiệu, giảm uy tín của Pasteur đối với các thương hiệu.

Có rất nhiều kẻ xấu đã "lợi dụng" niềm tin của khách hàng dành cho Pasteur để thu lợi bất chính.
Có rất nhiều kẻ xấu đã “lợi dụng” niềm tin của khách hàng dành cho Pasteur để thu lợi bất chính.

Bên cạnh những sự cạnh tranh đến từ các thương hiệu tương đương, thì cái tên Pasteur cũng là một miếng mồi ngon dành cho những kẻ lừa đảo, lợi dụng tên tuổi Pasteur để thu lợi bất chính.

Cụ thể, tại các tỉnh thành không có cơ sở của Pasteur thì đều có những đối tượng mượn danh phòng khám Pasteur, lôi kéo những khách hàng “lười” đi xa đến các cơ sở Pasteur ảo. Sau đó đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn để lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ tại những cơ sở không đầy đủ cơ sở vật chất và chuyên gia.

Qua những thông tin thất thiệt nói về phòng khám Pasteur lừa đảo đã được xác định là cố ý bôi nhọ danh dự, cơ quan chức năng đã bắt đầu vào cuộc tìm ra “kẻ chủ mưu” đứng sau giật dây vụ việc này. Những đối tượng làm việc xấu sẽ được nhận những hình phạt thích đáng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan