Tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng? Duy trì lâu không?

08/11/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1320

Tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi đang tìm hiểu về phương pháp giảm mỡ này. Theo các chuyên gia khẳng định, phương pháp này sẽ có tác dụng trong vòng 7 ngày sau khi tiêm, chia thành các mốc thời gian với từng triệu chứng khác nhau.

1. Tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng? Chuyên gia giải đáp

Trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ, mọi người thường gọi phương pháp này với một cái tên khác là tiêm botox. Các bác sĩ thực hiện kỹ thuật tiêm vi điểm, đưa chất làm tan mỡ vào khu vực nọng cằm bằng kim tiêm chuyên dụng. Mỡ sau khi bị làm tan sẽ được đưa ra khỏi cơ thể bằng hệ thống bài tiết và mồ hôi.

Quy trình tiêm tan mỡ diễn ra rất nhanh, khoảng từ 20 – 30 phút. Khi chất tan mỡ được đưa vào nọng cằm gần như ngay lập tức bắt đầu chức năng “hóa lỏng mỡ” của mình. Quá trình này kết thúc sau khoảng 7 ngày kể từ thời điểm tiêm và lúc này bạn sẽ thấy ngay kết quả.

Các mốc thời gian bạn cần nhớ trong 7 ngày này như sau:

– 1 tiếng sau khi tiêm:

Đây là thời điểm thuốc tê bắt đầu hết tác dụng. Bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức, tê bì và tại vị đâm kim tiêm xuống sẽ xuất hiện nốt đỏ. Đây là phản ứng rất bình thường của cơ thể đối với các chất có trong chất làm tan mỡ. Bạn không cần quá lo lắng nhưng vẫn phải theo dõi thường xuyên.

– 24 tiếng sau khi tiêm:

Khoảng thời gian này sẽ khiến nhiều bạn lo lắng, bởi viết tiên sẽ sưng đỏ và cảm giác nhói hơn. Tuy vậy, đây mới là thời điểm chất làm tan mỡ phát huy tác dụng mạnh nhất. Đây là lúc bạn cần phải theo dõi vị trí tiêm thường xuyên xem có gì bất thường không

– 3 – 5 ngày sau khi tiêm: 

Đây là lúc mỡ thừa ở nọng cằm đã được hóa lỏng và đang trong thời gian đào thải. Cảm giác nhói hay đau nhức gần như không còn. Các vết tiêm cũng chuyển sang hơi tím bầm, không còn hiện tượng sưng đỏ.

– 7 ngày sau khi tiêm:

Đây là khoảng thời gian bạn thấy và cảm nhận được kết quả của phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm. Lúc này, các vết bầm tím tại vị trí tiêm biến mất hoàn toàn. Bạn cũng không còn cảm thấy đau nhức vùng nọng cằm. Mỡ đã được đảm thải hết và bạn sẽ thấy khuôn mặt mình trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng
Tiêm tan mỡ nọng cằm sẽ có tác dụng sau khoảng 7 ngày

2. Tiêm tan mỡ nọng cằm duy trì được thời gian bao lâu?

Sau khi có câu trả lời, 7 ngày tiêm tan mỡ nọng cằm phát huy tác dụng. Nhiều chị em nảy sinh thêm thắc mắc, phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm có thể duy trì kết quả trong khoảng thời gian bao lâu.

Theo lời khẳng định từ những chuyên gia và bác sĩ chuyên trực tiếp thực hiện các ca tiêm giảm mỡ nọng cằm, 85% chị em sử dụng phương pháp này có thể giúp duy trình một gương mặt góc cạnh, thon gọn trong trong 3 năm. Tuy vậy, đây chỉ là con số tương đối, thời gian duy trì hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

tiêm tan mỡ nọng cằm duy trì được bao lâu
Hiệu quả tiêm tan mỡ nọng cằm duy trì được trong khoảng 3 năm

3. Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian duy trì khi tiêm tan mỡ nọng cằm

Thông thường, khi tiêm chất tan mỡ nọng cằm, mỗi người sẽ có những phản ứng nặng nhẹ khác nhau. Đồng thời, thời gian hiệu quả của phương pháp này trên từng người cũng không giống nhau. Theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ, vấn đề duy trì tiêm tan mỡ nọng cằm phụ thuộc vào một số nguyên nhân sau:

3.1. Yếu tố cơ địa của người tiêm tan giảm mỡ

Cơ địa của mỗi người hoàn toàn các nhau. Mức độ trao đổi chất cũng vậy. Đối với những có cơ địa tốt, hợp với chất tiêm tan mỡ, kết hợp cùng sự trao đổi chất trong cơ thể diễn ra ổn định. Hiệu quả của phương pháp tiêm tan mỡ đối với họ sẽ được duy trì trong một khoảng thời gian dài.

3.2. Quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ có đúng chuẩn

Các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ khẳng định, quy trình thực hiện và tay nghề của người thực hiện đóng một vài trò quan trọng. Việc này góp phần quyết định tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng và hiệu quả có được duy trì hay không.

Khi thực hiện theo đúng quy trình chuẩn y khoa, tuân theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì thời gian duy trì hiệu quả sẽ được kéo dài hơn. Đồng thời, bác sĩ thực hiện tiêm cũng phải có kỹ thuật cao, biết điều chỉnh hướng kim tiêm đúng đến vị trí cần làm tan mỡ.

3.3. Chế độ chăm sóc sau tiêm tan mỡ giảm nọng cằm

Đối với mọi phương pháp làm đẹp, việc thiết lập chế độ chăm sóc cẩn thận, khoa học là điều cực kỳ cần thiết. Chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả một cách tối đa, đặc biệt khi bạn thực hiện tiêm tan mỡ nọng cằm.

Quá trình chăm sóc bao gồm cả việc ăn uống điều độ để không tăng cân, kết hợp với massage mặt hàng ngày để da mặt luôn căng mịn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiêm tan mỡ nọng cằm
Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến hiệu quả tiêm tan mỡ nọng cằm

4. Những điều cần chú ý để đảm bảo duy trì tiêm tan mỡ đạt hiệu quả cao nhất

Khi nắm rõ được các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến thời gian duy trì tiêm tan mỡ nọng cằm. Bạn cần phải có những biện pháp, cũng như các cách riêng để đảm bảo hiệu quả kéo dài lâu nhất có thể. Dưới đây là những lưu ý từ các chuyên gia thẩm mỹ, giúp bạn luôn giữ được khuôn mặt thon gọn sau khi tiêm giảm mỡ.

– Nằm đúng tư thế:

Các chuyên gia chỉ ra rằng, khi bạn nằm với tư thế nghiêng hoặc sấp sẽ khiến cho phần da trên khuôn mặt phải chịu một áp lực tương đối lớn. Điều này thực sự không tốt, đặc biệt đối với những chị em vừa tiêm tan mỡ nọng cằm. Điều cần bắt buộc thực hiện đó là duy trì thói quen ngủ trong tư thế nằm ngửa là điều rất quan trọng.

Nằm ngủ đúng tư thế
Nằm ngủ đúng tư thế sẽ giúp bạn giảm áp lực lên da mặt

– Thực hiện massage mặt thường xuyên:

Massage thường xuyên với những động tác nhẹ nhàng sẽ giúp các chị em cải thiện khuôn mặt rất tốt, đặc biệt hạn chế được phần nọng cằm. Đồng thời, việc làm này sẽ kích thích tự sinh collagen, giúp cho da căng mịn và cơ mặt săn chắc hơn.

Massage thường xuyên
Massage mặt thường xuyên giúp hạn chế tích tụ mỡ thừa dưới cằm

– Thường xuyên tập thể dụng toàn thân:

Tăng cân là hệ quả của việc tích tụ mỡ thừa tại nhiều vị trí trên cơ thể, đặc biệt là vùng nọng cằm và bụng. Hơn thế nữa, hai vị trí này rất khó tiêu mỡ. Chính vì vậy, sau khi đã tiêm tan mỡ nọng cằm, các bạn nữ cần thiết lập thói quen tập thể dụng đều đặn. Chỉ có như vậy thì cơ thể các bạn mới khỏe mạnh và tránh được tình trạng tích tụ mỡ thừa.

–  Thiết lập thực đơn khoa học, ăn uống lành mạnh:

Bên cạnh việc tập thể dục, ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có bị tăng cân hay không. Một thực đơn ăn uống khoa học, hạn chế tối đa dầu mỡ và bổ sung thêm nhiều vitamin sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Tránh tình trạng thừa cân và tích tụ mỡ thừa trở lại vùng nọng cằm sau khi tiêm tan mỡ.

Thiết lập thực đơn ăn uống khoa học
Thực đơn ăn uống khoa học giúp bạn hạn chế tăng cân và tích tụ mỡ thừa

Trên đây là khuyến nghị của các chuyên gia giúp các bạn nữ giải đáp thắc mắc, tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng. Có thể nói, đây là một biện pháp giảm mỡ rất hiệu quả, nhưng nắm rõ được các yếu tố như thời gian phát huy và duy trì hiệu quả sẽ giúp phái đẹp luôn có một gương mặt thon gọn, thu hút mọi ánh nhìn.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan