Tìm hiểu về các phương pháp làm đẹp không xâm lấn

16/08/2022 Tác giả: Đặng Thanh Chúc 119

Qua nhiều nghiên cứu và phát triển, ngành thẩm mỹ đã có một bước tiến mới nâng cao chất lượng và mức độ an toàn cho người sử dụng. Đó là chuyển từ các phương pháp làm đẹp bằng dao kéo có nhiều rủi ro qua làm đẹp không xâm lấn. Cùng tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ không gây xâm lấn phổ biến nhất hiện nay.

1. Làm đẹp không xâm lấn là gì?

Các phương pháp làm đẹp không xâm lấn là cách làm đẹp không sử dụng dao kéo, phẫu thuật để can thiệp vào các bộ phận da, xương, máu… Lợi thế của làm đẹp không gây xâm lấn chính là cắt giảm được thời gian phẫu thuật, nghỉ dưỡng giúp người dùng tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa những ảnh hưởng trực tiếp đến xương, da.

Làm đẹp không xâm lấn hiện nay bao gồm các phương thức làm đẹp da, khắc phục các nếp nhăn và trẻ hóa làn da… Những sản phẩm, công nghệ làm đẹp không xâm lấn sẽ phải được sở Y tế cấp phép và kiểm định. Chính vì thế, người dùng nên lựa chọn các cơ sở uy tín, có đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm.

Làm đẹp không xâm lấn
Nên lựa chọn các cơ sở uy tín, có đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm để thực hiện làm đẹp

2. Các phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn phổ biến hiện nay

Dưới đây là 8 phương pháp làm đẹp không gây xâm lấn được nhiều phụ nữ yêu thích. Đặc điểm chung của các phương pháp này là đều có hiệu quả nhanh chóng.

2.1. Tiêm botox

Thực chất đây là cách đưa thêm tinh chất protein vào trong da để ức chế, làm thay đổi cấu trúc da. Mục đích chính khi tiêm botox là làm săn chắc da lại, cải thiện các vết nhăn do lão hóa nổi trên da mặt. Phương pháp tiêm botox được coi là một cách làm đẹp không xâm lấn, có mức độ an toàn khá cao cho làn da.

tiêm botox làm săn chắc da, xóa vết nhăn
Phương pháp tiêm botox được coi là một cách làm đẹp không xâm lấn, có mức độ an toàn khá cao cho làn da.

2.2. Tiêm filler

Trái ngược với botox, tiêm filler sẽ giúp làm đầy đặn, che đi các vết lõm, làm căng da mặt, tạo má baby, che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt. Thành phần chính của filler chính là Axit Hyaluronic, được kiểm định an toàn với làn da. Tiêm filler là một phương pháp làm đẹp không xâm lấn, tuy nhiên vẻ đẹp sẽ phụ thuộc vào tay nghề của chuyên viên, bác sĩ thẩm mỹ rất nhiều.

tiêm filler giúp làm đầy đặn, che đi các vết lõm, làm căng da mặt
Tiêm filler là một phương pháp làm đẹp không xâm lấn, tuy nhiên vẻ đẹp sẽ phụ thuộc vào tay nghề của chuyên viên, bác sĩ thẩm mỹ

2.3. Lột da trẻ hóa bằng hóa chất

Đây là phương pháp “lột xác” làn da, để xóa đi các vết sạm, nám, mụn trên da bằng hỗn hợp các dung dịch axit. Lột da áp dụng được cho nhiều mức độ, từ lột da ít, lột da mức trung bình cho đến lột da sâu. Quá trình lột da bắt đầu từ công đoạn vệ sinh da, sau đó sử dụng dung dịch để tác động lên làn da, cuối cùng là đợi khoảng vài ngày để các lớp da bên ngoài bong tróc ra. Để lộ một làn da mới, trắng sáng và mịn màng.

Làn da chịu ảnh hưởng nhiều từ ánh sáng mặt trời, mụn, sần sùi… đều sử dụng được phương pháp lột da trẻ hóa. Mức độ hiệu quả sẽ phụ thuộc vào khả năng đánh giá và thực hiện của người thực hiện, bạn nên chọn các cơ sở lớn, uy tín để thực hiện.

lột da trẻ hóa bằng hóa chất
Lột da trẻ hóa bằng hóa chất cần người thực hiện giàu kinh nghiệm và sự hiểu biết cao trong lĩnh vực này

2.4. Mài da vi điểm

Phương pháp mài da vi điểm thực chất là cách mài da sử dụng các thiết bị siêu nhỏ để tác động lên da, loại bỏ đi các tế bào chết, mài các vị trí gồ ghề, làm mờ đi các nếp nhăn trên da. Do tác động không gây chảy máu nên mài da vi điểm được coi là cách làm đẹp không xâm lấn, ít nguy hiểm cho người sử dụng.

Quá trình điều trị theo phương pháp mài da sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần cách nhau từ 1 – 2 tuần. Mỗi lần mài da vi điểm, người dùng sẽ gặp tình trạng da chuyển sang màu hồng, như mới bị cháy nắng, nhưng nó sẽ hết sau 12 đến 24 giờ từ lúc mài.

mài da vi điểm làm mờ đi các nếp nhăn trên da
Do tác động không gây chảy máu nên mài da vi điểm được coi là cách làm đẹp không xâm lấn, ít nguy hiểm cho người sử dụng.

2.5. Laser không xâm lấn

Thông qua tia laser có bước năng lượng cao, người dùng sẽ được kích thích sản sinh thêm collagen bên  trong da và thay đổi cấu trúc da theo mong muốn. Sử dụng tia laser thế hệ mới này, không làm người bị phỏng, chấn thương nên nó được xếp vào danh sách các phương pháp không gây xâm lấn.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có nguy cơ gây đau cho người dùng nên cần sử dụng thuốc tê từ trước. Do không để lại sẹo hay vết thương nên thực hiện phương pháp laser để khắc phục các khuyết điểm sẽ rất nhanh, không cần nhiều thời gian để nghỉ dưỡng.

Sử dụng tia laser làm đẹp khuôn mặt
Sử dụng tia laser không làm người bị phỏng, chấn thương nên nó được xếp vào danh sách các phương pháp không gây xâm lấn.

2.6. Chiếu ánh sáng có bước sóng phù hợp

Sử dụng năng lượng ánh sáng có xung cao sẽ đẩy nhanh quá trình làm mới làn da, giúp sản sinh thêm collagen cho da và điều trị một số tình trạng bệnh lý về da. Ngoài ra, ánh sáng phổ cao còn giúp thay đổi được màu da thông qua việc đốt các sắc tố da. Khác với tia sóng laser chiếu lên da, sử dụng ánh sáng có bước sóng cao có khả năng điều trị đồng thời nhiều tình trạng da.

làm đẹp không xâm lấn bằng phương pháp chiếu ánh sáng có bước sóng phù hợp
Chiếu ánh sáng có bước sóng phù hợp làm mới da, điều trị một số bệnh về da.

2.7. Cấy chỉ làm căng da mặt

Phương pháp cấy chỉ có tác dụng làm căng các vùng da bị lõm sâu, thường trên da mặt. Phương pháp này đưa các sợi chỉ tự tiêu vào sâu trong da để làm trẻ hóa da, khắc phục các vùng da bị chảy xệ. Sau một thời gian sợi chỉ được đưa vào trong da sẽ kích thích da sản sinh thêm collagen, làm căng da lâu hơn. Tuy nhiên, cấy chỉ không được chỉ định cho nhóm người cao tuổi hay người có mức độ lão hóa da ở cấp độ 4.

làm đệp không xâm lấn bằng phương pháp cấy chỉ làm căng da mặt
Cấy chỉ bằng cách đưa các sợi chỉ tự tiêu vào sâu trong da để làm trẻ hóa da, khắc phục các vùng da bị chảy xệ.

2.8. Sử dụng tế bào gốc tái tạo da

Có hai loại tế bào gốc là tế bào gốc lấy từ thân thông qua tủy sống và huyết tương giàu tiểu cầu. Tiêm 1 trong 2 loại tế bào gốc này vào da sẽ giúp trẻ hóa làn da từ bên trong, đem lại hiệu quả lâu dài cho người sử dụng. Quá trình lấy tế bào gốc luôn yêu cầu thực hiện trong môi trường vô trùng, được kiểm soát chặt chẽ để không làm hình thành các bệnh lý, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

làm đẹp không xâm lấn bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tái tạo da
Quá trình lấy tế bào gốc luôn yêu cầu thực hiện trong môi trường vô trùng, được kiểm soát chặt chẽ.

3. Những lưu ý khi lựa chọn phương pháp làm đẹp không xâm lấn

Không thể phủ nhận được lợi ích tuyệt vời đến từ các phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ cho mình, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Người có bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường… nên hạn chế sử dụng các phương pháp thẩm mỹ, nếu sử dụng thì cần có bác sĩ thăm khám, tư vấn.
  • Cần tìm hiểu rõ về các phương pháp trước khi lựa chọn, do các phương pháp làm đẹp không xâm lấn vẫn được nghiên cứu và phát triển qua từng ngày.
  • Lựa chọn các cơ sở thực hiện lớn, uy tín, có đầy đủ các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.
  • Theo dõi sức khỏe sau khi thực hiện các phương pháp làm đẹp, nếu có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho các bác sĩ.

Các phương pháp làm đẹp không gây xâm lấn đem lại cho người dùng hiệu quả nhanh, chất lượng cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, người dùng cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về làm đẹp để tránh “tiền mất, tật mang”.

5/5 - (1 bình chọn)