TOP 3+ cách làm đầy thái dương tại nhà, bao lâu thì có hiệu quả

05/10/2022 Tác giả: Đặng Thanh Chúc 93

Thái dương lõm là một trong những khuyết điểm thường gặp trên khuôn mặt phái đẹp, đặc biệt những ai đang sắp bước vào độ tuổi ngoài 30, thời điểm mà làn da bắt đầu có dấu hiệu “thời gian gõ cửa”. Để khắc phục khuyết điểm này, nhiều chị em truyền tai nhau các cách làm đầy thái dương tại nhà như: bấm huyệt, massage làm đầy thái dương, tập các bài tập cơ chức năng, thay đổi chế độ dinh dưỡng.

1. Các cách làm đầy thái dương tại nhà, khắc phục khuyết điểm dễ dàng

Thay vì trang điểm hoặc thay đổi kiểu tóc để tạm che đi khuyết điểm, phái đẹp tìm đến các cách làm đầy thái dương ngay tại nhà. Dưới đây là 3 phương pháp nhận được sự đánh giá cao nhất từ các tín đồ làm đẹp trong hiệu quả cải thiện thái dương lõm. Chỉ khoảng 30 – 45 phút thực hiện đều đặn mỗi ngày, khuyết điểm này sẽ được “xoá bay” khỏi khuôn mặt.

các cách làm đầy thái dương lõm tại nhà hiệu quả
Có nhiều cách làm đầy thái dương lõm tại nhà như massage, bấm huyệt…

1.1. Bấm huyệt, massage làm đầy thái dương

Bấm huyệt, massage được đánh giá rất cao trong hiệu quả khắc phục thái dương lõm. Với các tác động đúng kỹ thuật vào huyệt và các nhóm cơ trên khuôn mặt, collagen và elastin – những nguyên liệu thiết yếu giúp xây dựng và tái tạo tế bào được sản sinh. Từ đó, lấp đầy các phần chũng trên thái dương, mang đến khuôn mặt đầy đặn chuẩn tỉ lệ mong muốn.

Kỹ thuật thực hiện bấm huyệt, massage làm đầy thái dương:

– Bước 1: Khép chặt các đầu ngón tay lại, đặt đầu ngón tay ở vị trí sau hõm tai và day đều xuống phía xương quai xanh.

– Bước 2: Nắm 2 bàn tay và miết các đầu khớp lên vùng trán theo chiều từ trên xuống và từ trái sang phải, tiếp tục đổi vị trí miết từ phần gò má sang 2 thái dương.

– Bước 3: Xoè lòng bàn tay áp vào má rồi massage theo vòng tròn.

– Bước 4: Thực hiện động tác véo nhẹ má một cách dứt khoát.

Thực hiện lần lượt các bước trên trong khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày, sau từ 2 – 3 tháng nhất định sẽ thấy hiệu quả thái dương được làm đầy.

bấm huyệt massage làm đầy thái dương
Bấm huyệt, massage làm đầy thái dương được đánh giá rất cao hiệu quả khi làm đầy thái dương tại nhà.

1.2. Tạm biệt thái dương lõm nhờ bài tập cơ chức năng Mewing 

Bài tập cơ chức năng Mewing làm một trong những cách làm đầy thái dương tại nhà được đông đảo người thực hiện và đem lại hiệu quả rất khả quan. Bài tập định vị lại vị trí đặt lưỡi, từ đó thay đổi cấu trúc xương mặt, cải thiện má hóp, thái dương lõm, mặt lệch sau 1 thời gian thực hiện.

Kỹ thuật Mewing:

– Đặt toàn bộ lưỡi chạm vào vòm họng, sao cho đầu lưỡi không chạm vào chân răng cửu của hàm trên.

– Kéo căng môi, đảm bảo cho hàm trên và hàm dưới không chạm vào nhau.

– Khép môi, phát âm chữ N và giữ tư thế liên tục trong khoảng 30 – 45 phút.

– Chú ý không thở bằng đường miệng, chỉ thở bằng đường mũi.

bài tập cơ chức năng Mewing làm đày thái dương
Bài tập cơ chức năng Mewing làm đầy thái dương cần thực hiện đúng kĩ thuật và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài.

1.3. Làm đầy thái dương lõm với chế độ ăn đủ dinh dưỡng

Ngoài lão hoá, một trong những nguyên nhân chính gây lên tình trạng thái dương lõm, gương mặt hốc hác chính là sự sụt giảm cân nặng quá nhanh. Chính vì vậy, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày để nhanh chóng lấy lại khuôn mặt đầy đặn. 

Nếu chị em đang trong thời kỳ giảm cân, nhất định không áp dụng phương pháp nhịn ăn cấp tốc, cần có một chế độ ăn kiêng hợp lý, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, các chất không thể thiếu trong thực đơn tốt cho sức khỏe bao gồm: chất xơ, vitamin và protein.

2. Làm đầy thái dương tại nhà bao lâu thì có hiệu quả?

Không thể phủ nhận những kết quả mà các cách làm đầy thái dương tại nhà trên mang lại. Tuy nhiên, nó chỉ cải thiện được những tình trạng thái dương lõm nhẹ, và đặc biệt thời gian để cải thiện hoàn toàn khuyết điểm này rất lâu, có thể lên đến 3 – 4 tháng. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp không có chút cải thiện nào do cơ địa cấu trúc xương khó thay đổi, hoặc do thực hiện các kỹ thuật chưa chính xác. 

Vậy nên, chuyên gia thẩm mỹ khuyên định hình rằng, với những trường hợp thái dương lõm mức độ nặng, hoặc muốn nhanh chóng xóa khuyết điểm, sở hữu gương mặt cân đối thì các cách làm đầy thái dương tại nhà như massage bấm huyệt, tập cơ mặt hay thay đổi chế độ dinh dưỡng thực sự không hiệu quả.

Lúc này, chuyên gia thẩm mỹ khuyên định hình khuyên phái đẹp nên làm đầy thái dương lõm bằng các phương pháp thẩm mỹ để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

làm đầy thái dương tại nhà bao lâu thì có hiệu quả
Thời gian làm đầy thái dương lõm tại nhà thấy kết quả khi kiên trì thực hiện từ 3-4 tháng và có hiệu quả với tình trạng lõm nhẹ.

3. Tìm hiểu cách làm đầy thái dương lõm bằng các phương pháp thẩm mỹ

Để mang lại hiệu quả làm đầy thái dương lõm nhanh và an toàn, các chuyên gia thẩm mỹ định hình không ngừng nghiên cứu ra các phương pháp làm đẹp ứng dụng công nghệ hiện đại. Dưới đây là top 3 phương pháp giúp thái dương đầy đặn chuẩn tự nhiên được đánh giá cao nhất.

3.1. Tiêm filler làm đầy thái dương lõm

Tiêm filler là phương pháp làm đầy được ứng dụng khá phổ biến trong làm đẹp hiện nay. Các bác sỹ thực hiện sẽ đưa một lượng chất tiêm làm đầy vào dưới thái dương thông qua một ống kim siêu nhỏ. Các chất này mất từ 5 – 7 ngày để cho hiệu quả khắc phục nhược điểm rõ ràng nhất. 

Trong khoảng thời gian này, khu vực tiêm có thể xuất hiện các biểu hiện như: Bầm tím, sưng đỏ hay kích ứng,.. các biểu hiện này hoàn toàn là phản ứng bình thường của cơ thể khi tương tác với chất tiêm. 

Tuy nhiên, vì đưa trực tiếp chất tiêm vào cơ thể, nên chị em cũng cần tìm đến những địa chỉ uy tín, có các bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn tối đa.

Ưu điểm:

– Thời gian thực hiện tiêm filler nhanh, chỉ khoảng 25 – 30 phút.

– Có thể điều trị được tình trạng thái dương bị lõm nhẹ đến sâu.

– Hạn chế tối đa sự xâm lấn cơ thể.

Nhược điểm:

– Có thể gặp các biểu hiện như: Sưng tím, đỏ ngứa, châm chích,..

– Hiệu quả không duy trì được vĩnh viễn, phải tiêm bổ sung các mũi định kỳ.

làm đầy thái dương lõm bằng các phương pháp thẩm mỹ
Tiêm filler là một phương pháp thẩm mỹ làm đầy thái dương lõm hiệu quả trong một thời gian dài.

3.2. Độn thái dương bằng silicon – Sở hữu gương mặt cân đối

Với phương pháp động thái dương bằng silicon, bác sĩ sẽ sử dụng dao rạch 1 đường nhỏ tại phần chân tóc cạnh thái dương. Sau đó, đưa miếng silicon đã được tạo hình chuẩn kích thước vào dưới phần được rảnh để độn cao thái dương.

Ưu điểm:

– Có thể điều trị được tình trạng thái dương lõm sâu.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả giữ gương mặt cân đối lâu dài.

Nhược điểm:

– Cơ thể có khả năng xảy ra hiện tượng bài trừ chất độn.

– Phẫu thuật có sử dụng dao kéo phẫu thuật mang tính xâm lấn cao.

3.3. Tái cấu trúc ngoại vi – Cách làm đầy thái dương vĩnh viễn

Trước các cách làm đầy thái dương tại nhà hay tiêm filler làm đầy thái dương lõm, độn thái dương bằng silicon đều có những nhược điểm riêng. Khắc phục toàn bộ những nhược điểm này, phương pháp Tái cấu trúc ngoại vi trở thành sự lựa chọn hàng đầu được chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích. 

Tái cấu trúc ngoại không sử dụng dao kéo hay kim chích mà ứng dụng đa công nghệ hiện đại tác động sinh tế bào mới, kích thích collagen tự thân,… Từ đó làm đầy vùng thái dương bị lõm, trả lại khuôn mặt tỉ lệ vàng.

Ưu điểm:

– Không sử dụng dao kéo tác động, không lo các biến chứng ảnh hưởng sức khoẻ.

– Trị thái dương lõm vĩnh viễn không tái phát.

– Điều trị được từ trường hợp lõm nhẹ đến lõm thái dương nặng.

– Tốn ít thời gian, hồi phục nhanh chóng.

Nhược điểm:

– Phương pháp ứng dụng đa công nghệ hiện đại, đòi hỏi cần được thực hiện với đội ngũ bác sĩ có trình độ và cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng.

làm đầy thái dương bằng tái cấu trúc ngoại vi
Phương pháp thẩm mỹ Tái cấu trúc ngoại không sử dụng dao kéo, không phẫu thuật làm giúp làm đầy thái dương bằng cách kích thích sản sinh collagen tự nhiên.

Để nhanh chóng giải quyết khuyết điểm thái dương lõm, sở hữu một gương mặt cân đối tỉ lệ vàng, các cách làm đầy thái dương tại nhà massage bấm huyệt, tập cơ mặt hay thay đổi chế độ dinh dưỡng thực sự hiệu quả không cao. Lúc này, phái đẹp có thể cân nhắc lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ để đạt hiệu quả nhanh nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan