Top 6 cách chữa mặt lệch tự nhiên, hiệu quả ngay tại nhà

22/07/2022 Tác giả: Trần Tuyết 1296

Cách chữa mặt lệch tự nhiên yêu cầu người bệnh phải kiên trì áp dụng bài tập phù hợp cùng với chế độ ăn uống khoa học. Khi áp dụng các phương pháp này tại nhà, hiệu quả nhìn thấy được sẽ dao động trên dưới 1 tháng.

Khi mà chi phí dành cho các phương pháp căn chỉnh, thay đổi cấu trúc khuôn mặt luôn ở mức rất cao thì những cách chữa mặt lệch tự nhiên được ra đời nhiều hơn, giúp cho những người bị lệch mặt có cơ hội cải thiện đi những khuyết điểm trên khuôn mặt của mình. Sau đây là 6 cách giúp cải thiện tình trạng mặt lệch tại nhà:

1. Massage cho khuôn mặt giúp cải thiện độ lệch

Đây là một cách mà tất cả người bệnh đều thực hiện được ngay tại nhà. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng những động tác massage nhẹ nhàng khắp cả mặt để giúp cho khí huyết được lưu thông, giãn cơ mặt ra. Sau đó là những động tác nắn bóp đưa hàm trở về đúng vị trí của nó.

Massage cần khuôn mặt cần thực hiện trong 10 phút, duy trì hàng ngày từ 2 đến 3 lần, chia đều trong ngày. Hiệu quả mang lại cho những khuôn mặt bị lệch nhẹ, ít chứ không giúp cải thiện độ lệch cho khung mặt bị sai lệch do cấu trúc xương.

2. Tập Mewing thay đổi hình dáng khuôn mặt

Đây là bài tập sử dụng lưỡi để thay đổi cấu trúc hàm, giúp đưa hàm trên hướng lên trên theo ý muốn và làm khuôn mặt đẹp hơn khi nhìn từ các góc nghiêng. Khi thực hiện bài tập cần chuẩn bị ở tư thế ngồi thẳng lưng, sau đó:

  • Từ từ khép miệng lại và đưa hàm dưới vào trong, sâu hơn hàm trên một khoảng nhỏ.
  • Đưa lưỡi lên phía trên để toàn bộ lưỡi chạm vào vòm miệng trong thư thế thả lòng.
  • Đặt đầu lưỡi chạm tới nướu của hàm dưới sao nhưng không chạm vào răng hàm trên.

Thực hiện bài tập Mewing, người bệnh sẽ cần rất nhiều thời gian để làm quen, sau đó mới thực hiện bài tập đúng cách được. Trong quá trình thực hiện, người tập cũng cần nhớ là duy trì nhịp thở bằng mũi và không được mở miệng ra trong suốt bài tập.

3. Sử dụng đai định hình lại khuôn mặt

Một sản phẩm rất hot trên thị trường, được rất nhiều phụ nữ yêu thích bởi khả năng nắn chỉnh khuôn mặt theo ý muốn một cách đơn giản. Sử dụng đai định hình khuôn mặt giúp lấy lại một khuôn mặt V-line và làn da không còn chảy xệ. Cách sử dụng đai định hình cần thực hiện qua từng bước sau:

  • Đầu tiên, hãy bôi một lớp kem dưỡng bằng collagen hoặc vitamin E để bảo vệ làn da, tránh làm da bị tổn thương khi đeo.
  • Tiếp theo, đeo đai vào khuôn mặt. Chú ý dùng chốt cố định khuôn mặt ở mức nhẹ để đầu hoạt động bình thường và làm quen, sau đó sẽ nâng dần lên.
  • Đeo đai khoảng 15 phút thì tháo ra để các vùng cơ mặt được nghỉ ngơi khoảng 30 phút thì đeo lại đai.

Những loại đai đeo cố định để thay đổi cấu trúc khuôn mặt sẽ cần thời gian dài, tối thiểu là một tháng để tạo ra một góc vận động mới cho khớp xương quai hàm. Khi lựa chọn dây đeo cũng cần tìm những đai có dây mềm, có các phần đệm để da không bị trầy xước trong thời gian dài sử dụng.

4. Bấm huyệt đả thông các biến dạng mặt do bệnh lý

Là phương pháp được sử dụng khi khuôn mặt bị lệch do ảnh hưởng bởi các yếu tố bệnh lý như đột quỵ, cao huyết áp… khiến các vùng cơ mặt bị biến dạng, ảnh hưởng đến khuôn mặt.

Bấm huyệt là cách làm khí huyết được lưu thông, giúp cho các vùng cơ bị biến dạng trở lại vị trí cũ, qua đó khuôn mặt cũng được cân đối trở lại. Hiệu quả của bấm huyệt đem lại là không thể bàn cãi, tuy nhiên những tác động khi bấm huyệt chỉ mang lại thay đổi tại các vùng cơ, gân và da trên gương mặt chứ không giúp thay đổi được cấu trúc của xương hàm.

Vì thế những người bị lệch mặt do xương hàm biến dạng, dị tật bẩm sinh thì không nên sử dụng phương pháp bấm huyệt, thay vào đó nên đến các cơ sở uy tín để tìm cách gọt, nắn chỉnh xương hàm.

5. Makeup che đi khuyết điểm lệch mặt

Những người có mức độ lệch tại mặt nhẹ nhàng thì việc sử dụng cách trang điểm được coi là một phương pháp tuyệt vời. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa nhắc người bị lệch mặt phải làm đẹp hàng ngày.

Thông qua khả năng tạo khối khi trang điểm, makeup giúp che đi sự mất cân đối của khuôn mặt, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, cách makeup chỉ dành cho người bị lệch mặt nhẹ nhàng chứ những người bị lệch mặt quá nặng, quá nhiều thì đây không phải cách làm nên ưu tiên.

6. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Có một số thói quen sinh hoạt xấu khiến cho gương mặt bị lệch, ngoài việc sử dụng những cách tập luyện thì việc thay đổi thói quen sinh hoạt là điều cần thiết và phải thực hiện ngay lập tức.Khi thay đổi được các thói quen xấu thì ít nhất bạn đã hạn chế được mức độ lệch của mặt.

Bên cạnh khả năng hạn chế mức độ biến dạng mặt thì việc thay đổi thói quen sinh hoạt cũng giúp cải thiện được tình trạng lệch mặt xuất hiện do các thói quen xấu như chống tay vào cằm, ngủ chỉ nghiêng một bên hay nhai một bên.

Ví dụ bạn bị lệch mặt do thói quen chỉ nhai một bên hàm phải thì hãy thay đổi và nhai ở bên trái nhiều hơn để cơ nhai bên trái kéo lại cho cân đối khuôn mặt.

Những lưu ý khi chữa mặt lệch

Bên cạnh các phương pháp chữa lệch mặt tự nhiên, những người có gương mặt lệch cần phải lưu ý những điều dưới đây để khuôn mặt đỡ bị lệch.

  • Cách chữa mặt lệch tự nhiên tại nhà chỉ phù hợp với những khuôn mặt bị lệch nhẹ, không đem lại tác động quá nhiều với những người bị lệch mặt nặng hoặc lệch do cấu trúc xương bị “lỗi”.
  • Xây dựng những thói quen có lợi cho khuôn mặt như nhai đều hai bên vào lúc ăn, không chống tay liên tục vào cằm,…
  • Chăm sóc sức khỏe mỗi ngày thông qua việc tập thể dục, ăn uống đầy đủ chất để tránh những bệnh lý có khả năng làm lệch mặt như: cao huyết áp, đột quỵ…
  • Nên đi khám bác sĩ ngay khi lệch mặt làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Những cách chữa mặt lệch tự nhiên rất an toàn đối với sức khỏe, nhưng hiệu quả của những phương pháp này mang lại cần thời gian dài để kiểm chứng. Trung bình sẽ mất ít nhất một tháng để cải thiện được vùng lỗi trên mặt, lệch hàm do nhai một bên có thể có hiệu quả ngay tức thì. Chúng tôi khuyên bạn hãy kiên trì cùng các bài tập này trước khi quyết định tìm đến các phương thức thẩm mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)